Cùng vẽ đẹp, viết hay để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

(MTO 4 - 21/04/2020 21:43)

Sau 4 tuần phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề: “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh COVID-19” và 2 tuần mở rộng chương trình viết chữ đẹp với thông điệp: “Nét chữ từ trái tim”, ban tổ chức đã nhận về 95.126 tác phẩm viết chữ đẹp. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Tất cả các bài viết gửi về chương trình đều có nội dung, chiều sâu và tính sáng tạo. Để có được những kết quả công tâm nhất, Ban giám khảo đã phải đánh giá và chấm điểm kĩ càng nhằm chọn lọc ra các học sinh xuất sắc nhất theo từng tuần. Bạn Võ Đặng Thúy An (THCS Hòa Lợi, Thạch Phú, Bến Tre) đạt giải tuần 2 thi vẽ và tuần 2 chương trình viết chữ đẹp.

Bài nghị luận sâu sắc của em Thúy An.

Thúy An chia sẻ: “Mình biết đến chương trình này là do nhà trường phát động. Vì đam mê hội họa và văn học cũng như muốn rèn luyện nét chữ và trao gửi những tâm tư, suy nghĩ nên mình tham gia cả hai chương trình thi vẽ và viết. Mình cám ơn ban tổ chức vì qua chương trình, mình hiểu biết thêm được nhiều điều khi tìm các thông tin về tình hình của dịch Covid-19”.

Bạn Lê Trọng Hiếu (THCS Lê Quý Đôn, Long Khánh, Đồng Nai) là chủ nhân của giải thưởng thi vẽ tuần 2 và thi viết tuần 1 bảng B. Hiếu biết tới chương trình khi đang tìm hiểu các thông tin về phòng chống dịch Covid-19 trên Internet.

Qua bài viết của mình, Hiếu đã gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh, Đồng Nai.

Trọng Hiếu.

Hiếu cho biết: “Vừa nhìn thấy thông tin về chương trình, mình đã quyết định tham gia ngay. Mình rất vui vì trong lúc đang nghỉ tại nhà, các học sinh có thêm một sân chơi và học lành mạnh, vừa tiếp cận thêm thông tin thời sự vừa góp một phần sức lực nhỏ bé, tuyên truyền về cách phòng và chống dịch bệnh Covid-19 của riêng mình tới đông đảo mọi người”.

Từ khi biết tin đạt giải Nhất chung cuộc thi vẽ và giải thưởng tuần một cuộc thi viết, bạn Nguyễn Châu Phương Trinh (THCS Giồng Trôm, Bến Tre) không giấu được sự vui mừng của mình. Đây là lần đầu tiên Phương Trinh tham gia một cuộc thi vẽ. Lúc tham gia vẽ và viết, cô bạn chỉ nghĩ đơn giản rằng thông qua chương trình, Trinh muốn góp sức lực nhỏ bé của mình trong công cuộc kháng chiến chống dịch bệnh. Thầy Lưu Hoàng Phúc (Thành viên Ban giám khảo chương trình) chia sẻ: “Các em học sinh đã khiến chúng tôi khá bất ngờ vì sự cố gắng, chỉn chu trong bài viết. Để có được những nét chữ như vậy, chắc chắn các em đã phải có sự rèn luyện và đầu tư cho tác phẩm của mình".

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận