Cùng phân loại rác thải gây học bổng cho bạn bè khó khăn

(MTO 7 - 25/07/2020 21:17)

Rác thải đang trở thành vấn nạn của toàn cầu khi con người là nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm môi trường. Hiểu được điều đó, Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp với tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh”.

Theo đó, Ban tổ chức chương trình hướng đến giáo dục các em học sinh: Ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định. Kiến thức để phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương. Ý thức biết quan tâm, chia sẻ cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng xử lí rác thải hiệu quả tại địa phương mình.

Hơn 500 em học sinh Trường THCS Phú Lương (Hà Nội) tham gia Lễ Phát động chương trình.

Chương trình đã được phát động vào cuối năm 2019 tại 1 trường Tiểu học và 9 trường Trung học Cơ sở tại Hà Nội. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với số lượng sản phẩm thu gom đáng kể.

Cùng phân loại các dụng cụ học tập đã qua sử dụng.

Sau hai tháng phát động chương trình, ban tổ chức sẽ tổng hợp và quy đổi các sản phẩm đã qua sử dụng thành các suất học bổng, trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với 500 đồng cho một sản phẩm, Ban tổ chức dự kiến mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng từ 5 đến 10 triệu đồng.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận