Cùng nhóc em du hí qua trang sách

(MTO 7 - 29/07/2019 17:11)

Với bộ 3 cuốn sách mới nhất của nhà văn Dương Thụy, bạn sẽ được cùng nhóc em chu du qua những vùng đất mới, tích lũy nhiều kiến thức, kĩ năng, niềm vui mùa hè.

Với kinh nghiệm của một người du lịch khắp thế giới, vốn sống dồi dào và giọng văn hài hước, với tình yêu và sự thấu hiểu dành cho trẻ em, tiếp theo mạch của bộ ba tác phẩm trước, lần này cô bé SuSu và cậu bé GoGo lại cùng mẹ và người thân đến ba thành phố London, Athens, New York trong SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York. Nhưng trên hết, Dương Thụy không chỉ gửi đến độc giả hành trình đến London, Athens hay New York, mà còn là hành trình vào sâu tâm hồn mỗi chúng ta, dù đang là trẻ thơ hay đã trưởng thành.

Thông điệp về gia đình tiếp tục được nhà văn khai thác ở một góc nhìn mới: Sự thấu hiểu giữa các thành viên trong gia đình chỉ có được qua thử thách, trải nghiệm. Du lịch chính là một trong những cách để bố mẹ và con cái hiểu nhau, “thích nghi” với nhau hơn. Gấp trang sách lại, là con trẻ và người lớn mở ra những trang hoài bão, giấc mơ và chân trời mới.

Bộ ba SuSu và GoGo đi London, SuSu và GoGo đi Athens, SuSu và GoGo đi New York tiếp tục là bộ sách tích hợp văn chương, kiến thức và kĩ năng phù hợp với nhóc em nhà bạn. Mà theo quan điểm sôi nổi, nhiệt huyết trong từng câu văn của mình, Dương Thụy cho rằng: “Tôi vốn không quan tâm đến cái gọi là ‘áng văn chương’ mà chú trọng đến cảm hứng tích cực người đọc có thể được do sách truyền đến. Một cuốn sách hay phải là một cuốn sách khiến độc giả có thể cầm đọc đến trang cuối cùng. Và sau đó là giới thiệu sách đến cho nhiều độc giả tiềm năng khác".

Lúc 9h sáng Chủ nhật, ngày 4/8/2019 tại đường sách Nguyễn Văn Bình sẽ diễn ra buổi giao lưu với nhà văn Dương Thụy. Mời bạn ghé tham gia nhé!

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận