Cùng nhau lan tỏa những dự án cộng đồng qua FutureU

(MTO 3 - 09/03/2020 16:46)

Vừa qua, 20 dự án sáng tạo xã hội của chương trình FutureU đã tham gia thuyết trình để tìm ra 10 dự án tiềm năng nhất để đi tiếp vào vòng gọi vốn.

Nhóm VECTRA với 3 thành viên Dương Quỳnh Hương, Nguyễn Cao Nhân, Phạm Ngân Hà đến từ trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý (Q.7) đã triển khai 2 lớp học sáng tạo cho 20 trẻ em để chỉnh sửa và hoàn thiện sách sản phẩm truyện tranh tương tác để giáo dục cho trẻ em mẫu giáo về bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, nhiều ý tưởng thú vị cũng được triển khai như Sản phẩm lọc khí thải cho xe máy của bạn Phạm Nhật Minh (lớp 7A5 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1), Ứng dụng trò chơi Giáo dục giới tính cho trẻ em của bạn Trần Lê Thảo Nhi (lớp 7A11 trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1).

Các nhóm thuyết trình dự án của mình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bạn Dương Quỳnh Hương đến từ trường THCS Đinh Thiện Lý (Q.7) chia sẻ về dự án thú vị - truyện tranh bảo vệ môi trường dành cho thiếu nhi: “Ở độ tuổi của tụi mình có thể chưa làm được gì nhiều, nhưng tụi mình có thể cùng nhau lan tỏa các thông điệp để tạo thói quen cho cộng đồng. Với ý tưởng là bộ sách truyện tranh dành cho trẻ em từ 5-7 tuổi, nhóm mình sử dụng những hình ảnh, câu chuyện sinh động, màu sắc bắt mắt để giúp các em có kiến thức. Các em được tham gia các trò chơi và các thử thách trong truyện để hiểu về các vấn đề môi trường, tự nhiên. Từ đó các em sẽ hình thành được thói quen và ý thức trong việc bảo vệ môi trường như giảm rác thải, không lãng phí thức ăn, trồng cây nhiều hơn.”

Ban giám khảo đã chọn ra 10 dự án tiềm năng, thực tế, khả thi nhất để tiếp tục tham gia vòng bình chọn cộng đồng như Dạy Tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua các lớp học sáng tạo và trò chơi; Hỗ trợ học sinh có các vấn đề về sức khỏe tâm lý thông qua các xưởng sáng tạo nghệ thuật (art workshop) và trang chia sẻ bí mật (confession)...

FutureU do Saigon Innovation Hub phối hợp với Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và Học viện sáng tạo Arkki tổ chức. Đây là chương trình sáng tạo xã hội dành cho học sinh 12-18 tuổi tại Việt Nam tham gia phát kiến ý tưởng và hỗ trợ các em triển khai dự án, nhằm vào giải quyết các thách thức mà xã hội và cộng đồng đang gặp phải, có liên quan đến các các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam. Các dự án tiềm năng nhất sẽ được kết nối tham gia vào các cuộc thi, chương trình ươm tạo quốc tế và chương trình học bổng Đại học của: UNICEF, UNDP, UNESCO, NFTE và Conrad Foundation để tiếp tục phát triển và nhân rộng dự án ở quy mô quốc tế.

Bạn có thể tham dự bình chọn cho các dự án thú vị nhất tại: www.futureu.asia/voting. Thời gian bình chọn kéo dài từ 09/03 – 22/03/2020. Kết quả sẽ được công bố vào 23/03 để Top 5 lựa chọn tiến hành gọi vốn trên nền tảng Kindmate.net cũng như các nền tảng hỗ trợ khác.

LILY

Theo Mực Tím

Bình luận