Cùng chuyên gia bàn về chuyện học và chuyện nghề hậu đại dịch

(MTO 10 - 24/10/2021 10:14)

Bạn muốn biết xu hướng học tập và nghề nghiệp trong tương lai sau đại dịch Covid-19 sẽ có chuyển biến, thay đổi ra sao? Bạn muốn biết cần trau dồi những kĩ năng gì để mình nhanh chóng bắt kịp xu hướng thế giới?... Tất cả sẽ được các chuyên gia giải đáp trong Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Vào ngày 5 và 12 tháng 11 sắp tới, cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp cùng Viện Công nghệ và Kỹ năng New Zealand (New Zealand Institute of Skills and Technology – Te Pūkenga) và tổ chức Skills Consulting Group lần đầu tiên tổ chức Diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp về Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chương trình dự kiến quy tụ hàng trăm chuyên gia hàng đầu từ các cơ quan chính phủ, các đơn vị giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức quốc tế… trong lĩnh vực này.

Theo Viện Nghiên cứu Toàn cầu McKinsey (MGI), đại dịch COVID-19 sẽ đẩy nhanh quá trình tự động hóa, chuyển đổi số, áp dụng công nghệ và trí thông minh nhân tạo (AI) trong mọi ngành nghề và lĩnh vực kinh tế. Cùng với xu thế dịch chuyển nhân lực trên thị trường lao động quốc tế, thách thức đặt ra cho việc đào tạo nguồn lực lao động sẵn sàng ứng phó với những thay đổi của Tương lai của Việc làm (The Future of Work) là rất lớn. Theo đó, việc đẩy mạnh giáo dục nghề nghiệp và phát triển kĩ năng đóng vai trò then chốt trong việc thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo với thực tiễn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại các nước Châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời khuyến khích tinh thần học tập suốt đời của người học.

Trong bối cảnh đó, diễn đàn Giáo dục Nghề nghiệp và Phát triển Kỹ năng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC TVET) được tổ chức với mong muốn chia sẻ kiến thức, các nghiên cứu chuyên sâu, cập nhật các xu hướng và mô hình thực tiễn từ những chuyên gia ưu tú hàng đầu, xoay quanh các chủ đề như:

  • Chuyển đổi số
  • Môi trường bền vững
  • Đánh giá, công nhận năng lực và kỹ năng trong tương lai
  • Đào tạo học nghề trong thời đại mới
  • Hợp tác đào tạo giữa các đơn vị giáo dục và doanh nghiệp
  • Nâng cao năng lực, đào tạo lại kỹ năng và môi trường học tập suốt đời
  • Tuyển dụng nhân lực trẻ

Thông tin về Diễn đàn APAC TVET và cách đăng ký nè teen:

· Sự kiện diễn ra vào hai ngày: Thứ 6 ngày 5/11/2021 và Thứ 6 ngày 12/11/2021 vào khung giờ 9h30-14h. Các phiên giao lưu và kết nối (networking) được tổ chức vào các ngày 9,10/11.

· Đăng ký tham dự hoàn toàn miễn phí tại: https://scg.6connex.com/event/Skills/apactvet2021/register

· Thông tin chi tiết về Diễn đàn: https://www.apactvetforum.com/

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận