Cùng chung tay “Ươm mầm xanh”

(MTO 10 - 02/10/2019 11:52)

Vừa qua, tại Nhà thiếu nhi Quận 4, Hội đồng đội Trung ương phối hợp cùng nhãn hàng OMO Matic và Lifebuoy thuộc Công ty Unilever tổ chức họp báo chương trình “Ươm mầm xanh” năm 2019.

Dự án “Ươm mầm xanh” sẽ trồng 30.000 cây xanh tại 10 tỉnh, Thành phố trên khắp cả nước như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,… Đây là những thành phố đang phát triển với tốc độ nhanh nhưng lại thiếu hụt những mảng xanh.

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết Chiến dịch này sẽ giúp 10 tỉnh thành có thêm sân chơi với nhiều mảng xanh cho các em thiếu nhi.

Chương trình “Ươm Mầm Xanh” 2019 được tổ chức với mục đích nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng xã hội và thanh thiếu nhi trong việc bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu phát thải ô nhiễm, trồng cây tăng mảng xanh, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ vui chơi trải nghiệm, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI về trồng cây xanh và xây dựng sân chơi cho thiếu nhi.

Cùng ngày, tại Hội trường Nhà thiếu nhi Quận 4 cũng diễn ra diễn đàn “Chúng em với môi trường xanh” năm học 2019 - 2020 do Hội đồng đội Trung ương phối hợp cùng Hội đồng đội Quận 4 tổ chức. Diễn đàn nhằm trang bị cho các em thiếu nhi ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường. Tại đây, các em được tham gia các hoạt động thiết thực như: đổi rác tái chế lấy cây xanh, trang trí chậu cây và chia thành các tổ thảo luận về vấn đề ô nhiễm môi trường cũng như các biện pháp khắc phục.

THÚY NHI
(theo website Thành Đoàn)

Bình luận