Cùng các ngôi sao võ thuật hàng đầu Châu Á khám phá bí ẩn trong “Đỉnh mù sương”

(MTO 7 - 02/07/2020 09:38)

Là dự án được Phanbros ấp ủ hơn 3 năm, Đỉnh mù sương hứa hẹn là tác phẩm điện ảnh thú vị và khác biệt trong mùa phim hè 2020.

Đỉnh mù sương là bộ phim điện ảnh hành động võ thuật Việt có sự tham gia của các ngôi sao võ thuật hàng đầu châu Á như võ sư Vịnh Xuân Peter Phạm, Đương kim vô địch Boxing Châu Á WBA Trương Đình Hoàng, Simon Kook – diễn viên đối đầu với Chân Tử Đan trong Diệp Vấn 3.

Võ sư Peter Phạm (trái)

Đoàn làm phim Đỉnh mù sương

Chia sẻ về bộ phim tập hợp nhiều bộ môn quyền thuật cùng với các nhân vật đình đám trong giới võ thuật, đạo diễn Phan Anh cho biết: “Đây là dự án được khởi động với mức kinh phí hạn hẹp. Phim được quay ở 4 cánh rừng khác nhau. Là bộ phim đầu tay, lại là phim võ thuật được quay trong rừng thẳm, đã có máu đổ, nhiều mồ hôi tuôn nhưng chúng tôi vẫn nắm chặt tay nhau để đi tiếp. Thật sự, ban đầu rất khó để mời được Simon Kook vì khác biệt ngôn ngữ. Chúng tôi phải dịch kịch bản sang tiếng Thái để gửi sang cho Simon. Khi đọc kịch bản, anh ấy rất thích và nhận lời tham gia ngay. Tôi mất khoảng 2 tháng để thuyết phục Simon Kook. Có một số người nghĩ rằng với ngôi sao võ thuật quốc tế như Simon Kook thì cát-xê sẽ cao. Nhưng thực tế, tôi mời Simon Kook với mức cát-xê chấp nhận được. Tôi nghĩ rằng anh ấy bị thu hút khi ê-kíp Đỉnh mù sương muốn hướng tới một bộ phim võ thuật chất và thật nhất, không dùng phông xanh hay kĩ xảo”.

Peter Phạm không chỉ là diễn viên chính mà còn là đạo diễn võ thuật của phim. Anh chia sẻ: “Khi về Việt Nam, tôi gặp khó khăn việc thay đổi múi giờ, thời tiết. Khí hậu cao nguyên cũng rất khác biệt, bù lại môi trường tĩnh lặng. Tuy nhiên, địa hình hiểm trở, xuất hiện nhiều ong rừng, rắn... gây nguy hiểm. Đôi khi, tôi thấy rắn nhưng không dám nói vì lo mọi người sẽ sợ. Trong phim, tôi ấn tượng với nắm đấm của võ sư Trương Đình Hoàng. Nắm đấm của anh ấy rất mạnh, chỉ không cẩn thận một chút thôi là sẽ phải “húp cháo” ngay. May mắn là Trương Đình Hoàng rất chuyên nghiệp nên đã kiểm soát được vấn đề này”.

Dự kiến phim sẽ khởi chiếu từ ngày 17/7/2020 tại các rạp trên toàn quốc.

MINH CHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận