Công viên ở Quảng Ngãi rực rỡ sắc hoa ngày giáp Tết

(MTO 2 - 11/02/2021 20:28)

Giáp Tết Nguyên đán, công viên Ba Tơ (TP. Quảng Ngãi) nằm cạnh dòng sông Trà Khúc, đón hàng ngàn du khách đến tham quan, check in, chụp hình lưu niệm cùng với gia đình, người thân trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý

Như mọi năm, Tết đến Xuân về, công viên Ba Tơ (P. Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi) trở thành điểm vui chơi, chụp hình hoa Tết bên cạnh gia đình, bạn bè và những người thân của nhiều người dân Quảng Ngãi cũng như du khách khi đến đây vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Những chú trâu, biểu tượng cho năm Tân Sửu 2021 được trang trí ngay tại cổng chính ra vào của công viên. Những chú linh vật trâu trên tay cầm giỏ, cá,... hàm chứa một năm mới an khang, thịnh vượng đối với người dân xứ Quảng. Chủ đề năm nay là "Thành phố Quảng Ngãi, sắc xuân Hội tụ - Phát triển" được trang trí với các loài hoa khác nhau tạo thành nhiều tiểu cảnh phục vụ cho khách đến tham quan.

Các tiểu cảnh như Cổng hội ngộ, Tết mộc, Tháp hoa, Cánh diều xuân...được trang trí rất độc đáo với hàng ngàn bông hoa muôn vàn sắc màu để đón chào năm Tân Sửu 2021 ấm áp, thịnh vượng, gặp nhiều may mắn đến với mọi người.

Vợ chồng anh Hưng (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) không ngại đường xa đến công viên hoa Tết để thưởng ngoạn, lưu lại những khoảnh khắc rạng rỡ bên cạnh tiểu cảnh. "Năm mới chỉ mong có nhiều sức khỏe, hi vọng dịch Covid-19 qua đi để năm mới đến kinh tế mọi người đều phát triển", anh Hưng chia sẻ thêm.

Hai bạn sinh viên năm 2 Thương và Hương mới từ TP.HCM về quê đón tết cũng tranh thủ ra công viên để chụp hình checkin vào ngày cuối năm. "Năm Tân Sửu 2021 cận kề, năm mới bọn mình mong muốn gia đình có nhiều sức khỏe, công việc mình suôn sẻ, thành công hơn năm cũ, đạt kết quả cao trong học tập.", Thương (ngồi bên phải) nói.

Vì hoa Tết được dùng trang trí tại công viên là hoa ngắn ngày, chịu thời tiết nắng sẽ nhanh bị héo, nên để cho hoa khoe sắc được lâu hơn trong những ngày Tết Tân Sửu, nhiều công nhân phải thường xuyên tưới nước để giữ hoa luôn được tươi.

Công viên hoa được trang trí sinh động với nhiều tiểu cảnh độc, lạ cùng với linh vật con trâu biểu tượng năm Tân Sửu 2021 thu hút không chỉ có các em nhỏ mà còn người lớn tuổi đến tham quan, vui chơi trước thềm Tết Nguyên đán.

Bạn Thúy (Quảng Ngãi), là sinh viên vừa mới tốt nghiệp Đại học Ngân Hàng TP.HCM gửi gắm những điều tốt đẹp cho năm mới: "Năm mới mình chỉ cầu mong gia đình có thật nhiều sức khỏe, công việc ổn định. Mình vừa học xong nên qua tết sẽ bắt đầu xin việc làm, hi vọng năm mới mọi thứ đều suôn sẻ, thuận lợi đến với mình."

Thúy và Thương lưu giữ những khoảnh khắc ngày cuối năm.

Bài, ảnh: HUỆ PHONG

Bình luận