Công nghệ AR đưa thế giới khủng long đến với đời thực

(MTO 7 - 02/07/2020 10:09)

Với công nghệ thực tế tăng cường (AR) được ứng dụng trong Google Tìm Kiếm, giờ đây bạn có thể du hành về thời tiền sử và biến ngôi nhà của mình thành một Thế giới Kỷ Jura.

Những thông tin khám phá về loài khủng long từ các nhà khảo cổ học luôn là những điều tuyệt vời giúp cho bao thế hệ bay cao trí tưởng tượng về loài động vật đã thống trị trái đất hàng chục đến hàng trăm triệu năm trước. Google đã bắt tay với Bộ phận Phát triển Thương hiệu Universal, Amblin Entertainment và game studio Ludia để mang 10 loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura ra ngoài đời thật với công nghệ AR. Bất ngờ với khủng long bạo chúa T-Rex khổng lồ dậm chân trong phòng khách của bạn hoặc chiêm ngưỡng loài Brachiosaurus cao sừng sững vượt trên những cây cối quanh khu nhà bạn.

Mỗi hình ảnh đồ họa 3D động được kết hợp từ hàng trăm ảnh tĩnh, cùng hàng chục ngàn đa giác lưới để tạo nên một khuôn mẫu khủng long 3 chiều gần với thực tế. Google bổ sung một bộ sưu tập "công viên khủng long" hùng hậu trong Google Tìm kiếm qua công nghệ tăng cường-thực tế (AR), đem đến sự tương tác tuyệt vời giữa các ảnh đồ họa động 3 chiều (3D) gắn kết với hình ảnh môi trường thực tế xung quanh. Một trải nghiệm tuyệt vời cho trẻ em và người đam mê khủng long sau bộ sưu tập động vật Sư tử, Cá mập, Cọp… ra mắt trước đó.

Ảnh minh họa khủng long hiện diện trên đường phố, vườn nhà qua công nghệ Tăng cường-thực tế (AR)

Tìm tên một loài khủng long trên Google trên thiết bị di động (Android và iOS) và chọn ‘Xem ở chế độ 3D’ để xoay hoặc phóng to và xem cận cảnh từng chi tiết từ làn da sần sùi đến từng nếp gấp trên cơ thể những sinh vật tiền sử khổng lồ. Bạn cũng có thể mang những chú khủng long này ra không gian xung quanh với công nghệ AR và điều chỉnh kích thước mô hình để thấy được tỷ lệ cơ thể của chúng so với cảnh vật xung quanh mình.Trên các thiết bị Android, bạn còn có thể mở loa ngoài của điện thoại và nghe âm thanh của những tiếng dậm chân như sấm cũng tiếng gầm uy mãnh của từng loài khủng long.

Những loài khủng long từ bộ phim Thế giới Kỷ Jura có thể xem ở chế độ AR bao gồm: Tyrannosaurus Rex (T. Rex), Velociraptor, Triceratops, Spinosaurus, Stegosaurus, Brachiosaurus, Ankylosaurus, Dilophosaurus, Pteranodon, and Parasaurolophus. Đáng chú ý, đây cũng là những loài khủng long được người Việt tìm kiếm trên Google nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây, dẫn đầu là loài khủng long bạo chúa Tyrannosaurus (T-Rex).

BẢO NAM

Bình luận