Cộng đồng fan K-Pop chung tay hỗ trợ cộng đồng

(MTO 3 - 15/03/2020 21:38)

Giữa tâm thế mùa dịch Covid-19, nước nhiễm mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, cộng động fan K-Pop cũng nhanh chóng thể hiện tinh thần “góp sức, tương thân” của mình.

Trong những ngày gần đây, tình hình về dịch bệnh Covid – 19 và tình trạng người dân ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long phải đối mặt thêm với những ngày hạn mặn đang khiến nhiều người lo lắng, quan tâm. Trước tình hình đó, cộng đồng những người hâm mộ K-Pop cũng có những hành động đầy tính nhân văn, kêu gọi quyên góp cho các bệnh viện và người dân ĐBSCL.

Vietnam ELF Union (cộng đồng fan Super Junior) với liên kết của 6 fanpage lớn là Super Junior Quotes, Just Lee Teuk, Red1983 - Heechul Vietnam Union, 83's Story, KanginVN, Shin'sFriendsVN đã đứng lên kêu gọi kinh phí cho việc lắp rắp máy lọc nước ngọt phục vụ cho bà con ở khu vực miền Tây. Chỉ trong vòng 1 ngày, các bạn ấy đã kêu gọi được hơn 152 triệu đồng trong đó là 122 triệu đồng kêu gọi được và 30 triệu đồng từ đội ngũ admin. Số tiền này đã được gửi về cho ca sĩ Thủy Tiên sẽ phụ trách giúp đỡ.

Thông báo của VietNam ELF Union.

Để mừng sinh nhật cho Baekhyun, fan của anh chàng đã thực hiện một project dưới danh nghĩa Vietnam Baekhyun Family với sự hợp tác của BVU và MoonlightB. Fandom của EXO tại Việt Nam là một trong những fandom đầu tiên ủng hộ hỗ trợ chống dịch Covid-10. Số tiền 9.256.000 VNĐ đã được gửi về cho bệnh viện Nhiệt Đới để có thể mua các thiết bị phòng hộ cho nhân viên y tế.

Fan mừng sinh nhật Baekhyun bằng cách quyên góm tiền mua thiết bị y tế.

Với những cử chỉ cao đẹp trên, cộng đồng hâm mộ K-Pop không chỉ muốn góp chút sức lực của mình cho đất nước mà còn mong muốn mọi người sẽ có những cái nhìn tốt đẹp khác về cộng đồng K-Pop, đồng thời muốn lan tỏa những yêu thương, những thông điệp cùng kêu gọi mọi người chung sức trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh dịch hiện nay.

DUY PHÚC

(Theo Mực Tím)

Bình luận