Công an vào cuộc điều tra vụ bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên

(MTO 4 - 02/04/2021 12:41)

Ngày 2/4, UBND Quận 10 đã họp báo cung cấp thông tin ban đầu vụ việc bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên xảy ra tại địa bàn phường 14 (Quận 10).

Thông tin tại buổi họp báo, ông Bùi Thế Hải (Phó Chủ tịch UBND Quận 10) cho biết, thời gian qua, tại trường THCS Nguyễn Văn Tố (Q.10) xảy ra nhiều vụ đối tượng vượt hàng rào vào lấy trộm tài sản tại trường. Từ việc đó, nhà trường đã báo cho công an địa phương để tăng cường công tác phối hợp tuần tra bảo vệ an ninh chung.

Ông Bùi Thế Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 10, thông tin ban đầu về vụ việc tại buổi họp báo

23 giờ ngày 31/3, qua camera an ninh, bảo vệ trường phát hiện hai thiếu niên leo hàng rào đột nhập vào trường. Bảo vệ có tri hô và giữ hai em thiếu niên lại. Lúc đó tổ bảo vệ dân phố gồm 4 thành viên đang đi tuần tra cùng phối hợp giữ hai em.

Khi được đưa đến công an phường 14 làm việc, có sự giám hộ của cha mẹ hai em, hai em thừa nhận nhiều lần leo hàng rào vào trường lấy trộm tài sản như vợt cầu lông, giày, máy tính casio...Ban giám hiệu trường và Công an phường xác định, hai em còn nhỏ nên đã giao cho gia đình giám hộ, không xử lí hình sự.

Tuy nhiên, sau đó, khi trích xuất camera an ninh trường học mới phát hiện, bảo vệ dân phố hành hung hai em, như nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội.

Ông Bùi Thế Hải cũng thông tin thêm, cả hai thiếu niên đã nghỉ học và không phải là học sinh trường Nguyễn Văn Tố mà là học sinh trường khác.

Theo ông Bùi Thế Hải, ngay sau khi phát hiện vụ việc, lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 10 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác minh và sẽ xử lí nghiêm vụ việc, không bao che.

"Ngay trong sáng nay, UBND quận đã chỉ đạo Phường 14 tiến hành đình chỉ công tác ngay tức khắc 4 thành viên tổ bảo vệ dân phố để thực hiện việc kiểm điểm, giải trình, xác minh", ông Bùi Thế Hải nói. Lãnh đạo quận 10 cũng chỉ đạo Công an quận 10 tiến hành các bước thủ tục điều tra theo quy định; giao Phòng Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức đoàn công tác của UBND quận 10 đến gia đình thăm hỏi, tìm hiểu, động viên hai thiếu niên bị đánh.

Trao đổi thêm với các phóng viên tại buổi họp báo, sức khỏe của hai thiếu niên bị đánh tương đối ổn. Quận cũng sẽ tiếp tục tìm hiểu hoàn cảnh gia đình các em để có các giải pháp hỗ trợ tiếp theo.

Hình ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 1/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên mặc áo bảo vệ dân phố đánh đấm thô bạo hai thiếu niên, gây bức xúc cho nhiều người. Chia sẻ với phóng viên Mực Tím, cô Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM) bày tỏ: "Đánh trẻ em dã man là một hành vi đê hèn, cần phải xử lý thật nghiêm khắc vì trẻ em hiện nay là đối tượng đặc biệt được cả nước quan tâm. Phải xử lý những trường hợp bạo hành trẻ em đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Dù sự tình thế nào thì cũng đã có pháp luật, tuyệt đối không được xâm phạm đến sức khoẻ của các em dưới bất kỳ hình thức nào".

NAM VI

Bình luận