Con đã về nhà - sách ký họa ra đời từ khu cách ly của du học sinh

(MTO 5 - 08/05/2020 19:10)

Bộ tranh của du học sinh Nguyễn Tăng Quang từng "gây bão" trên mạng xã hội với hơn 40.000 lượt like và chia sẻ vừa được chọn in thành sách Con đã về nhà, kèm với đó là nhiều điều bí mật thú vị lần đầu được bật mí.

Trong thời gian qua, rất nhiều hình ảnh được chụp lại, rất nhiều bức vẽ minh họa cũng như nhiều lá thư chia sẻ từ khu cách ly được gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ và tình nguyện viên đã là sự khích lệ to lớn để họ quên đi những mệt mỏi, quên đi những trăn trở và nhớ mong gia đình để tập trung chữa và điều trị, theo dõi sức khỏe cho mọi người.

Với tinh thần đó, anh Nguyễn Tăng Quang đã thực hiện cuốn sách tranh Con đã về nhà – ký họa cách ly covid thay lời cảm ơn gửi đến đội ngũ y bác sĩ và chiến sĩ, tình nguyện viên. Con đã về nhà – Ký họa cách ly dịch Covid ghi lại bằng hình ảnh của những người con xa đất nước đang học tập, sinh sống ở nước ngoài.

Khi dịch Covid bùng phát, những con người ấy đã đứng trước băn khoăn: Ở lại hay trở về? Tự phòng dịch hay là tin tưởng hoàn toàn vào sự chỉ đạo của chính phủ? Và sau những băn khoăn đó họ đã trở về, gác việc riêng, tự giác nghiêm túc thực hiện cách ly.

Để rồi, sau 14 ngày cách ly, họ nhận ra: “Sau bao nhiêu khát vọng bay nhảy của tuổi trẻ, những biến cố cuộc sống giúp chúng con càng thêm yêu và trân quý sự thiêng liêng, ấm áp của hai tiếng “gia đình”, “Tổ quốc” và sự biết ơn dành cho những người đã yêu thương chúng con vô điều kiện.” (Tăng Quang)

Ngoài bộ tranh từng "gây bão" trên mạng xã hội với hơn 40.000 lượt like, Nguyễn Tăng Quang còn lựa chọn vẽ thêm một số khoảnh khắc gây xúc động mạnh trên mạng xã hội có sức lan tỏa và động viên to lớn làm nên sức mạnh Việt Nam đẩy lùi dịch Covid-19.

Cuốn sách cũng lựa chọn một số bài viết chia sẻ của du học sinh trở về Việt Nam từ nước ngoài khi dịch Covid-19 bùng phát để giúp bạn đọc thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn với nỗi khó khăn chung. Và nó truyền đi thông điệp tích cực, trong khó khăn, chúng ta đã đoàn kết và động viên, khích kệ nhau để cùng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Nhân dịp này, NXB Phụ nữ Việt Nam sẽ tặng sách và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những bác sĩ, chiến sĩ bộ đội, công an đã tham gia tuyến đầu chống dịch cũng như cảm ơn sự đồng sức đồng lòng của cả nước trong cuộc chiến chống Covid-19. Đồng thời kết hợp với quỹ TYM tổ chức chiến dịch bán sách gây quỹ hỗ trợ những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sau dịch Covid-19. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hoạt động ý nghĩa này và cùng góp sức bằng cách đặt mua sách tại đây.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận