Cô nàng "thả chữ" trên Tik Tok

(MT 42 - 17/10/2020 12:18)

Sở hữu kênh TikTok “triệu view” nhờ tài viết chữ đẹp, bạn Nguyễn Thị Kỳ Duyên (lớp 12C5 THPT số 1 Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã truyền cảm hứng cho rất nhiều teen mê luyện chữ. Với Duyên, tập viết vừa là sở thích, vừa là cách bày tỏ muôn vàn cung bậc của xúc cảm.

Lớn rồi vẫn phải… tập viết

Đâu phải chuyện luyện chữ chỉ dành cho học sinh tiểu học, Kỳ Duyên dù đã là nữ sinh cấp ba, nhưng ngày ngày vẫn nắn nót nét thanh đậm vì “trót yêu” con chữ. “Từ lớp 1, mình đã chăm chỉ luyện viết chữ đẹp. Thế nhưng khi lên cấp 2, sở thích này đành bỏ dở vì mình không có thời gian. Một năm trở lại đây, mình vô tình lướt Facebook và xem được những video viết chữ. Nhớ lại đam mê luyện bút ngày bé, mình bắt đầu tham gia vào các nhóm luyện chữ đẹp và dành thời gian tập viết mỗi ngày”, bạn chia sẻ.

Với kĩ năng sẵn có từ thời tiểu học, Kỳ Duyên nhanh chóng trở thành tay viết “lành nghề” chỉ sau một năm tập luyện. Bạn hào hứng: “Ban đầu mình tự tập viết ở nhà. Mình viết sai nhưng không nhận ra vì nhìn cũng thấy chữ khá đẹp. Sau này, mình có đăng kí khóa học luyện chữ và được thầy chỉ ra từng lỗi sai, rồi tìm được đứa bạn thân có cùng chung chí hướng. Bạn ấy đã “truyền” hết bí kíp cho mình, chỉ mình cách chọn bút, chọn mực và quay video sao cho đẹp”.

TikToker với tay viết ra hoa

Ra mắt kênh TikTok được gần hai năm, Kỳ Duyên đã nhận được 142.000 lượt theo dõi với những video viết chữ đẹp đến ngây ngất. Bạn “bật mí”: “Mỗi lần luyện chữ, mình đều quay clip lại để tạo động lực cho bản thân. Hồi mới chập chững, nhìn những anh chị đi trước viết chữ rất đẹp, mình cũng tự nhủ bản thân có thể làm được, có thể tạo ra hiệu ứng và được mọi người yêu mến. Fan của mình còn có những người bạn từ nước ngoài. Mình nghĩ đây là hình thức giao lưu quốc tế khá hay, cho thấy người Việt mình cũng rất tài năng”.

Kỳ Duyên thường có chuyên mục tặng chữ qua TikTok, chỉ cần người xem yêu cầu chữ nào, cô nàng sẽ trổ tài viết ngay chữ đó và đăng clip “trả hàng”. Nổi bật nhất là hai kiểu chữ Handwriting nét cứng và Copperplate Script nét mềm bay bổng. “Mỗi tuần mình ra ba đến năm video, tất cả đều do mình tự quay. Đầu tiên là bỏ điện thoại vào chén để tạo độ nghiêng, sau đó đặt điện thoại gần trang vở và đặt bút. Nếu muốn quay xa, mình sẽ sử dụng cán giữ điện thoại. Ngoài viết chữ, mình còn vẽ tranh dải ngân hà theo phong cách ombre”

Tay trang trí số một của lớp

Cũng bởi có hoa tay, Kỳ Duyên được giao nhiều nhiệm vụ liên quan đến chữ nghĩa và việc trang trí trong lớp. Cô nàng hào hứng khoe: “Lâu lâu lại có bạn mang vở đến nhờ mình viết giùm cái nhãn, ghi hộ đoạn này đoạn kia. Mình cũng hay viết chữ tặng các bạn, dịp sinh nhật chẳng hạn vì đó là món quà nhỏ làm họ tủm tỉm vui. Cô giáo thường phân công mình viết bảng vào các ngày lễ hay họp phụ huynh”.

Những lần luyện chữ đẹp của Kỳ Duyên được bạn đầu tư khá công phu và tỉ mỉ, nếu viết nét thanh đậm thì phải dùng bút quản chéo còn nét cứng thì viết bằng bút gel hay kim tuyến. Bạn cho biết thêm: “Ngoài quản chéo, quản thẳng là những loại bút rèn chữ chuyên dụng có ngòi rời, mình có thể tập viết bằng bút bi. Bút bi không tốn thời gian chấm mực và rửa bút, lại ít mỏi tay hơn. Để chữ viết được lung linh, mình hay dùng mực có nhũ hoặc mua thêm nhũ về pha. Nghề
chơi nào cũng lắm công phu nhưng thành phẩm nhận lại cực kì bắt mắt”.

THỦY VY - Ảnh: NVCC

Bình luận