Cô nàng gây quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách "múa cọ"

(MTO 3 - 27/03/2020 10:12)

Cô bạn Trương Hồng Nghi (sinh năm 2001, Q.2) đã tận dụng những ngày nghỉ học trong mùa dịch của mình để quyên góp tiền, ủng hộ quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo cách rất riêng của mình.

@ Chào Hồng Nghi, được biết vừa qua bạn đã tổ chức quyên góp tiền phòng chống dịch Covid-19. Nghi có thể chia sẻ rõ hơn về hoạt động của mình?

Vì dịch bệnh nên mình được nghỉ học, ở nhà mình cảm thấy quá phí phạm thời gian, đi ra ngoài cũng không được. Mình biết tổng đài điện thoại có hình thức nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 nên mình mở một hoạt động nhỏ. Mình nhận vẽ tranh icon hoặc chân dung chibi của mọi người với giá 20k/ 1 tranh icon. Đối với tranh chibi phức tạp hơn, mình nhận vẽ từ 100k đến 200k tùy tranh. Mọi người có thể thanh toán bằng cách nạp card điện thoại cho mình. Tất cả tiền bán tranh được từ khách, mình sẽ nhắn tin ủng hộ vào quỹ Covid-19 của chính phủ. Mình bắt đầu thực hiện hoạt động này từ ngày 20/3, được một tuần rồi.

Cô bạn Trương Hồng Nghi.

@ Bạn bè và người thân đã phản ứng như thế nào với hoạt động gây quỹ này của Nghi?

Mọi người thích lắm, nhưng vì Facebook của mình khá khiêm tốn, chưa được nhiều người biết đến nên nhiều bạn đã chia sẻ rộng rãi giúp mình có nhiều khách hàng hơn. Có rất nhiều bạn dù trước không quen biết vẫn liên hệ đặt hàng mình vẽ. Mình cũng không chia sẻ với ba mẹ biết, tuy nhiên khi ba mẹ mình biết thì phản ứng rất tích cực, còn hỗ trợ mình nữa.

@ Tổ chức vẽ tranh bán để gây quỹ, Nghi có gặp khó khăn gì không?

Không đâu, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được làm điều có ít. Tuy nhiên gần đây có một số bạn lên Facebook ghi confession “tố” mình tổ chức vẽ tranh để vụ lợi cá nhân. Không sao, mình không buồn đâu, vì việc mình làm là lan toả sự tích cực nên bản thân mình cũng phải suy nghĩ tích cực. Mình có chia sẻ công khai tất cả số tiền mình nhận được và tin nhắn gửi ủng hộ tiền đến tổng đài để mọi người hiểu rõ mình hơn.

Một số tác phẩm Hồng Nghi đã thực hiện để gây quỹ.

@ Sau một tuần thực hiện hoạt động này, Nghi đã đạt được kết quả như thế nào?

Một tuần qua mình đã vẽ được hơn 70 tranh. Tổng tiền mình quyên góp được là 1.620.000 ngàn đồng. Có mấy bạn chỉ vẽ một tranh 20k nhưng gửi luôn 50k. Có nhiều bạn đặt vẽ 2 nhân vật 40k nhưng gửi tận 100k, mình cảm ơn rất nhiều. Mọi người gửi lẻ tiền thì mình bù thêm vô để tròn 20k, đủ cho một lần gửi tin nhắn ủng độ quỹ dịch bệnh đến tổng đài.

Tất cả tiền vẽ tranh đều được Hồng Nghi gửi đến quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

@ Sắp tới Nghi vẫn tiếp tục “nối dài” số tiền gây quỹ của mình chứ?

Hiện tại mình vẫn tiếp tục nhận vẽ cho mọi người theo đặt hàng. Mình mong muốn dịch bệnh qua mau để mọi việc nhanh chóng trở lại bình thường. Sau khi hết dịch bệnh mình sẽ trở lại trường học, và không duy trì hoạt động vẽ này nữa. Thỉnh thoảng mình sẽ trở lại vẽ tặng mọi người thôi.

Chia sẻ từ phụ huynh:

Cô Hồng Nguyệt (phụ huynh của bạn Hồng Nghi) chia sẻ: “Ban đầu Nghi cũng không khoe với gia đình, Nghi chỉ âm thầm làm thôi, khi cô ghé qua nhà thăm Nghi (Nghi sống tự lập một mình) mới biết bé đang vẽ tranh bán để gây quỹ. Ngoài vẽ, con bé còn thích làm bánh, trước đó Nghi cũng hay làm bánh chip, móc khóa, vẽ lên ốp lưng điện thoại để bán cho bạn bè. Tất cả tiền kiếm được, Nghi dùng quyên góp cho trẻ em nghèo. Cô cảm thấy rất vui và cảm động khi con bé biết chung tay đóng góp những điều con tự sức làm được, biết nghĩ đến mọi người”.

Bánh chip Hồng Nghi tự làm bán gây quỹ cho trẻ em nghèo.

Teen chúng mình có thể liên hệ Facebook cá nhân của Hồng Nghi để đặt hàng ngay một bức tranh xịn xò bằng cách quét mã code sau đây:

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận