Cô nàng dược sĩ thích làm "đả nữ"

(MT 41 - 07/10/2019 16:02)

Là một trong những gương mặt học sinh 3 rèn luyện của thành phố, cô bạn dược sĩ Hồ Thị Anh Đào còn nổi bật với thành tích Lam Đai nhị môn võ Vovinam.

Không chỉ tham gia câu lạc bộ võ thuật Vovinam của trường, Anh Đào còn đặc biệt yêu thích bóng đá và cả các môn thể thao phối hợp. Cô bạn chia sẻ: “Mình đã từng đạt được giải ba môn bóng đá nữ tại hội thao toàn trường, vài đạt giải ba hội thao Học sinh trung cấp TP.Hồ Chí Minh. Năm học vừa qua mình cũng đạt được danh hiệu Thanh niên khỏe nữa”.

Nhỏ nhắn nhưng rất khỏe khoắn, Anh Đào luôn tích cực tham gia nhiều chiến dịch tình nguyện từ Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Xuân tình nguyện... Chia sẻ về điều bản thân hài lòng nhất trong thời gian vừa qua, Anh Đào cho biết: “Mình đã đạt được giải nhì cuộc thi Học sinh, sinh viên giỏi nghề cấp Thành năm 2019. Mình không khỏi tự hào khi nhìn lại khoảng thời gian đó, khi mình vượt qua được nhiều vòng thi bào chế dược liệu, dược lí... để đạt được thành tích này. Cuộc thi còn giúp bản thân mình trưởng thành hơn rất nhiều, có cơ hội cọ xát với thực tế để nâng cao tay nghề của mình”.

Là sinh viên khoa Y Dược trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn (Q.8), Anh Đào mong muốn sẽ trở thành một dược sĩ giỏi trong tương lai. Hiện tại, bên cạnh việc học, Anh Đào còn đăng kí làm thêm tại một nhà thuốc ở Q.8 để trau dồi chuyên môn cho ngành học.

Ngày 6/10/2019 vừa qua, Thành Đoàn TP.HCM tuyên dương 37 gương điển hình là Học sinh 3 rèn luyện TP.HCM năm học 2018 - 2019. Đây là những bạn trẻ đã nỗ lực rèn luyện tay nghề, kĩ năng thể lực, đạo đức... và đạt được những thành công ban đầu.

AN BANG - Ảnh: NVCC

Bình luận