Cơ hội trải nghiệm làm việc ở Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM

(MTO 12 - 11/12/2019 19:14)

Ngày 10/12/2019, trên Fanpage chính thức của Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đã đăng tải thông báo về cuộc thi “Một ngày làm Tổng Lãnh sự”

Đây là một cuộc thi dành cho đối tượng là các học sinh Việt Nam từ lớp 8 đến lớp 12 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Cuộc thi được tổ chức trong khoảng tháng 2 hoặc tháng 3 năm 2020 với mục tiêu giúp học sinh Việt Nam chú ý đến các vấn đề liên quan đến sự tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái.

Người duy nhất giành giải Nhất sẽ trở thành “Tổng Lãnh sự trong một ngày”, nghĩa là người chiến thắng có cơ hội lãnh đạo nhân viên tại Tổng Lãnh sự quán Canada và tham gia các hoạt động nhân danh Tổng Lãnh sự trong một ngày. Hơn nữa, người thắng giải sẽ gặp Tổng Lãnh sự Kyle Nunas cùng các nhân viên để tìm hiểu cách hoạt động của một Lãnh sự quán. Thêm vào đó, người thắng giải sẽ đồng chủ trì một buổi thảo luận bàn tròn với khách mời là những nữ lãnh đạo thành công.

Còn lại, 10 giải Khuyến khích sẽ nhận được các món quà liên quan đến chủ đề về Canada.

Theo Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, để tham gia cuộc thi, người tham dự cần thực hiện các bài luận văn với nội dung như sau:

1. Giới thiệu về bạn và giải thích/chứng minh tại sao bạn sẽ là một tấm gương tốt trong việc ủng hộ bình đẳng giới

2. Bạn cam kết thực hiện những hành động cụ thể gì nhằm cổ vũ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái?

Bài viết phải đáp ứng các yêu cầu:

- Bắt buộc sử dụng tiếng Anh hoặc Pháp

- Độ dài không quá 800 từ

- Bài luận văn được gửi qua email đến địa chỉ hochi@international.gc.ca

Với tiêu đề “CG for a Day” hoặc “CG pour une journée”

- Thời hạn đăng ký: trước 20g20, ngày 20 tháng 1 năm 2020

Ngoài ra, tiêu chí đánh giá dựa trên sự cam kết với bình đẳng giới; chất lượng bài viết; nói và viết trôi chảy tiếng Anh hoặc Pháp.

HÀ ĐẶNG

Bình luận