Cơ hội tham gia miễn phí cuộc thi Olympic Kinh tế Quốc tế dành cho teen

(MTO 5 - 28/05/2021 19:38)

Học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 tại Việt Nam sẽ có cơ hội tham gia miễn phí cuộc thi Olympic Kinh tế Quốc tế. Đây là sân chơi để học sinh thể hiện hiểu biết về các vấn đề kinh doanh, kinh tế và tài chính đang diễn ra trong cuộc sống.

International Economics Olympiad (IEO) là kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế thường niên trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính dành cho học sinh trung học. Kỳ thi do GS. Eric Maskin - người đoạt giải Nobel về Kinh tế năm 2007 làm Chủ tịch.

Bắt đầu từ năm học 2021 - 2022, kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam (Vietnam Economics Olympiad) sẽ được tổ chức hoàn toàn miễn phí, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, khơi dậy sự quan tâm của các em học sinh đối với các vấn đề kinh doanh, kinh tế và tài chính đang diễn ra trong cuộc sống. Từ đó giúp học sinh định hướng nghề nghiệp và làm chủ những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất, đại diện cho Việt Nam, tham dự kỳ thi Kinh tế Quốc tế được tổ chức vào tháng bảy hàng năm.

Cuộc thi là sân chơi để học sinh thể hiện hiểu biết về các vấn đề kinh doanh, kinh tế và tài chính đang diễn ra trong cuộc sống.

Cuộc thi dành cho học sinh Việt Nam sẽ nhận đăng ký từ 10/05/2021 đến hết ngày 06/06/2021. Thí sinh chính thức tranh tài từ ngày 10/06/2021 bằng hình thức thi trực tuyến.

Tại vòng thi đầu tiên (Vietnam Economics Olympiad), học sinh sẽ thi trực tuyến với đề thi song ngữ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm trong 60 phút, (từ ngày 10-15/06/2021). 20% thí sinh đạt điểm cao nhất của vòng thi này được tiếp tục tham gia vòng 2 với đề thi 20 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu tự luận bằng tiếng Anh trong 235 phút, dự kiến vào ngày 01/07/2021. Qua hai vòng thi sẽ chọn ra 5 thí sinh đạt điểm cao nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế 2021 (International Economics Olympiad – IEO) do Latvia đăng cai tổ chức dưới hình thức trực tuyến (online) vào cuối tháng 7/2021.

Các vòng thi đấu.

Sau cuộc thi, các thí sinh đều được cấp giấy chứng nhận tham gia. Các thí sinh đạt kết quả cao ở các vòng sẽ được nhận giấy khen của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Tham gia cuộc thi học sinh sẽ học cách phân biệt các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn, hiểu được sự vận hành của nền kinh tế, hoạt động của các thành phần trong nền kinh tế, nắm quyền kiểm soát tài chính của mình và tự tin khởi nghiệp trong tương lai. Những học sinh đạt giải cao tại kỳ thi đã ghi danh vào các trường đại học hàng đầu thế giới như Oxford, Stanford, MIT, Harvard,...

Cách thức đăng ký dự thi: Đăng ký theo trường: Thí sinh đăng ký trực tiếp với thầy cô tại trường mình theo học hoặc Đăng ký cá nhân: Thí sinh đăng ký có thể đăng ký tại địa chỉ: http://www.veo.edu.vn/

Tính đến năm 2020, đã có 35 quốc gia trên thế giới tham dự kỳ thi này. Hiện tại, kỳ thi Olympic Kinh tế Quốc tế đã trở thành kỳ thi có thương hiệu uy tín, tạo tiếng vang lớn trong lĩnh vực giáo dục về kinh tế và tài chính trên thế giới.

KIM HỒNG

Bình luận