Cơ hội rinh học bổng Đại học RMIT 2020 trong tầm tay

(MTO 7 - 15/07/2020 18:27)

Ngày 30/7/2020 là hạn chót để teen nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng 2020 của Đại học RMIT. Tham khảo ngay bí kíp rinh học bổng từ các "tiền bối" và tự tin chinh phục ước mơ, bạn nhé!

Bạn Nguyễn Minh Hải (sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh - Quản trị) với quyết tâm nhận được Học bổng Chắp cánh ước mơ duy nhất của Đại học RMIT năm 2017, đã miệt mài lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình. "Bên cạnh việc chứng minh thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng lãnh đạo được trau dồi qua các hoạt động xã hội, các bạn cũng cần có mục tiêu rõ ràng xuyên suốt và kế hoạch toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu đó. Chẳng hạn, muốn theo học ngành kinh doanh, bạn nên thể hiện được rằng mình đã học hỏi, khám phá và triển khai các dự án kinh doanh trong quá khứ ra sao, đồng thời trình bày được một số dự án đang hoặc sẽ thực hiện" - Minh Hải chia sẻ. Không cần phải mở tập đoàn gì lớn lao đâu, mà những hoạt động bán hàng gây quỹ từ thiện cũng đủ để chứng minh năng lực của bạn rồi. Hải nhấn mạnh rằng các bạn trẻ mong muốn ứng tuyển học bổng RMIT nên chuẩn bị thật sớm và thật kỹ.

Bạn Nguyễn Minh Hải (đứng thứ 2 từ phải sang).

“Các tiêu chí xét tuyển được trình bày rất rõ ràng. Điều bạn cần làm là chứng minh được mình đáp ứng được những yêu cầu đó. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian xem lại và chỉnh sửa nếu cần. Quan trọng hơn, bạn hãy giữ bình tĩnh và trả lời thành thực ở vòng phỏng vấn để ghi thêm điểm cộng với Hội đồng xét tuyển nhé” - bạn Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Vinh.

Các ứng viên Học bổng Chắp cánh ước mơ cần nộp hồ sơ qua một trong bốn tổ chức phi lợi nhuận: Reach, KOTO, Trung tâm Sao Mai hoặc Hội người mù Việt Nam trước ngày 30/7/2020. Với trị giá tương đương 100%, 50% và 25% học phí, các suất học bổng RMIT có nhiều hạng mục dành cho sinh viên tương lai có nền tảng học tập, hoàn cảnh sống,sở thích, mối quan tâm khác nhau, chứ không gói gọn vào một loại học bổng duy nhất chỉ tập trung vào điểm số. Xem thêm thông tin tại đây.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận