Cơ hội du học Nhật Bản bằng Học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022

(MTO 5 - 06/05/2021 19:43)

Mới đây, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã vừa thông báo tuyển sinh Học bổng Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm tài chính 2022.

Theo đó, đối với học bổng dành cho lưu học sinh đại học: Điều kiện ứng tuyển là những người sinh sau ngày 2/4/1997; đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc chuẩn bị tốt nghiệp THPT (sẽ tốt nghiệp trước cuối tháng 3 năm 2022); kết quả học tập tất cả các năm ở bậc trung học phổ thông cần đạt điểm trung bình trên 7.5 (theo thang điểm 10); có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên. Nếu có nguyện vọng học bằng tiếng Anh cần có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên. Ưu tiên những thí sinh có thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU).

Học bổng sẽ ưu tiên những thí sinh có thành tích cao trong các giải quốc gia, khu vực và quốc tế như thi hùng biện, khoa học, thể thao, văn hóa, nghệ thuật. Thời gian sang Nhật Bản dự kiến vào tháng 4 năm 2022.

Thời gian lưu học gồm: Khóa dự bị tiếng Nhật 1 năm và khóa đại học 4 năm. Đối với thí sinh đăng ký chuyên ngành y, nha khoa, thú y hoặc dược hệ 6 năm thì thời gian lưu học gồm: Khóa dự bị tiếng Nhật 1 năm và Khóa đại học 6 năm.

Lịch thi tuyển chọn dự kiến sẽ được tiến hành như sau: Lịch thi viết cuối tháng 6/2021 (dự kiến từ ngày 24-30); lịch thi vấn đáp trung tuần tháng 7/2021.

Lịch thi tuyển chọn dự kiến của Học bổng Chính phủ Nhật Bản.

Về chế độ học bổng: Chính phủ Nhật Bản cấp vé máy bay, sinh hoạt phí và chi trả học phí. Nếu lưu học sinh không hoàn thành được khóa học dự bị tiếng Nhật và được đánh giá là không đủ năng lực thì sẽ không thể tiếp tục nhập học vào trường đại học. Tại thời điểm kết thúc khóa dự bị tiếng Nhật bị đánh giá là không đủ năng lực thì Chính phủ Nhật Bản sẽ dừng cấp học bổng, lưu học sinh phải về nước. Chi phí về nước sẽ không được cấp.

Đối với học bổng dành cho lưu học sinh nghiên cứu sinh: Điều kiện ứng tuyển là những người sinh sau ngày 2/4/1986; đã tốt nghiệp đại học hoặc thạc sĩ hoặc chuẩn bị tốt nghiệp (sẽ tốt nghiệp đại học vào cuối tháng 8 năm 2021). Kết quả học tập tất cả các năm ở bậc đại học hoặc sau đại học cần đạt điểm trung bình trên 7.5 (theo thang điểm 10), trên 3.0 (theo thang điểm 4).

Thí sinh phải có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên. Nếu có nguyện vọng nghiên cứu bằng tiếng Anh cần có trình độ IELTS từ 6.5 trở lên. Có kế hoạch nghiên cứu cụ thể và lập luận chặt chẽ. Ưu tiên những thí sinh có nộp kèm theo bản tóm tắt bằng tiếng Anh luận văn tốt nghiệp và bài viết luận mang tính học thuật bằng tiếng Anh…

Thông tin tuyển sinh học bổng đã được đưa lên trang web của Đại sứ quán Nhật Bản, thí sinh quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Nguồn tin: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt nam

Bình luận