Cơ hội cho các teen muốn du học tại Anh

(MTO 12 - 02/12/2019 06:48)

Với những teen muốn đi du học Anh, nếu như London quá đắt đỏ thì du học tại Bristol sẽ là lựa chọn khá phù hợp cho tụi mình đấy!

Có nhiều lí do khiến Bristol hấp dẫn hơn London. Thứ nhất, phí sinh hoạt tại Bristol thấp hơn London 30% sẽ tiết kiệm được một khoảng đáng kể cho các bạn du học sinh. Thứ hai, tại London có rất nhiều trường đại học khác nhau trong khi University of Bristol là trường duy nhất tại Bristol. Mức độ cạnh tranh về cơ hội việc làm (làm thêm lẫn chính thức) tại London sẽ khắc nghiệt hơn. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Anh và nhiều nơi khác có xu hướng rời London và tìm về các thành phố khác như Bristol để tuyển dụng nhiều hơn, điều này sẽ khiến bạn tìm việc dễ dàng hơn.

Nhiều cơ hội dành cho teen muốn du học Anh.

Học bổng tại Anh và tại University of Bristol cho sinh viên quốc tế được chia thành hai nhóm chính: Học bổng Chính phủ và Học bổng phi chính phủ. Với học bổng chính phủ, có 2 chương trình lớn là Học bổng Chevening và Học bổng Khối thịnh vượng chung. Học bổng phi chính phủ có nghĩa là học bổng từ các trường đại học, mỗi trường sẽ có những điều kiện và mức đề xuất khác nhau. Đại học Bristol hiện có 5 chương trình học bổng cho sinh viên đại học nước ngoài tiềm năng. Giá trị học bổng cao hơn mức học phí hiện tại (có bao gồm sinh hoạt phí và các loại hỗ trợ khác).

Hứa hẹn với một môi trường học tập chất lượng.

Để đăng kí học tại Bristol, bạn cần có nền tảng ngoại ngữ nhất định để tham gia các chương trình đào tạo tùy theo ngành học, cấp học. Thông thường mỗi chương trình học có 6 mức độ xếp hạng khả năng ngôn ngữ của sinh viên. Ngoài bài luận bắt buộc, điểm IELTS cần trong khoảng 5.5 – 7.0 (tùy ngành học). Điểm đặc biệt là sinh viên không cần làm bài thi GMAT bằng tiếng Anh như đa số các trường khác. Với các bạn học sinh cấp 3, điểm trung bình học tập các năm cần từ 7.5 trở lên.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web: www.bristol.ac.uk

P.V

(Theo Mực Tím)

Bình luận