Cô bạn dành 14 ngày cách li để dạy tiếng Anh miễn phí

(MTO 3 - 29/03/2020 17:44)

Tận dụng 14 ngày cách li của mình, cô bạn Lê Vũ Anh Thư (du học sinh Úc) đã mở lớp học tiếng Anh online miễn phí. Hành động này của cô bạn đã được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình.

Trở về nước là một hạnh phúc

Anh Thư hiện đang là du học sinh trường ĐH La Trobe ở Melbourne (Úc). Bạn là cựu học sinh THPT Việt Đức (Hà Nội). Thư kể: "Mình quyết định quay trở về trước tình hình dịch khá căng thẳng ở Úc. Trường mình có ca nhiễm Covid-19 đúng 1 tuần trước khi bay và cả trường vẫn... đi học bình thường ạ. Mãi 1 tuần sau trường mới cho học online nhưng chính sách chưa chắc chắn nên mình quyết định bảo lưu kì học để về nhà tránh dịch. Từ lúc quyết định đến lúc bay mình chỉ có khoảng 10 tiếng. Được về đến Việt Nam đã là niềm hạnh phúc lớn. Mình được tiếp đón và giúp đỡ bởi những chiến sĩ, bác sĩ rất nhiệt tình. Ở khu cách li rất thoải mái và vui vẻ. Ở đây mọi người đeo khẩu trang cùng nhau tập yoga, nhảy aerobic, đánh cầu lông, đá cầu, đá bóng... Các bà đã đứng tuổi lò dò lần theo lan can đi chầm chậm với vài bạn nhỏ đeo khẩu trang chạy tung tăng. Cảm giác như một xã hội thu nhỏ rất an toàn. Tụi mình được "bồi dưỡng" rất tốt, đặc biệt là cơm 3 bữa đổi món liên tục với đầy đủ dinh dưỡng với cá, thịt ngan, thịt gà trứng đúc...Chính vì những điều đó, mình muốn đáp lại bằng cách quyết định dạy online miễn phí để không bỏ phí 14 ngày được cách li".

Lớp học của "cô giáo" Thư

Hiện nay, Anh Thư có khá đông "học sinh" học online. Chính Thư cũng rất cảm động khi có sự ủng hộ, lời cảm ơn của phụ huynh và các em học sinh. Sau mỗi buổi học phụ huynh lại kể với Thư sự háo hức, thích thú của các bạn.

"Dạy sẽ có một số hạn chế khi không có các hoạt động trong lớp. Nhưng mình lại tập trung vào các điểm mạnh của nó hơn. Ví dụ như mình nghĩ ra trò đọc từ tiếng Anh và bạn nào tìm được đồ vật tương ứng trong nhà nhanh hơn thì thắng (vừa chạy khắp nhà, vừa cầm máy điện thoại vừa tìm đồ). Qua những điểm mạnh và lợi thế đấy mình cảm nhận được các tiết học hiệu quả hơn. Có hôm vì kết nối bị trục trặc nên mình đành cho lớp nghỉ sớm 30 phút mà các bạn học sinh tiếc hùi hui. Trong đấy có bạn gọi điện cho mình bằng được chỉ để nói "Con chào cô ạ". Một hành động nhỏ thôi nhưng cũng đủ cho mình vui suốt ngày vì cảm nhận được sự trân trọng của bạn í"- Thư nhớ lại.

Bằng hành động của mình, Thư mong muốn sẽ lan tỏa năng được lượng tích cực, bật thêm những ý tưởng cho các bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa để ủng hộ, góp sức với mọi người vượt qua mùa dịch này.

BÀI: HẢO THI

ẢNH: NVCC

(Theo Mực Tím)

Bình luận