Cô bạn đảng viên thích gắn kết trái tim

(MT 33 - 13/08/2020 20:46)

Trong chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay, bạn Bùi Thị Minh Châu (cựu học sinh lớp 12B2, trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q.Thủ Đức) đã được vinh dự kết nạp Đảng. Để đạt được vinh dự này cô bạn đã phấn đấu và nỗ lực rất nhiều trong học tập, các hoạt động Đoàn - Đội.

Ngay từ nhỏ, Châu rất thích tham gia các hoạt động Đội và từng “rinh” nhiều giải thưởng như: danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ trong nhiều năm liền, Chỉ huy Đội giỏi các cấp… Nhờ vậy mà khi lên cấp 3, cô bạn đã được bầu chọn làm Bí thư Đoàn trường vì có nhiều sáng kiến hay giúp gắn kết tình thầy trò, bạn bè.

Như trong đợt trại vừa rồi, thầy cô yêu cầu các lớp dọn dẹp gian hàng ăn uống trước khi chương trình văn nghệ diễn ra để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cũng như giữ vệ sinh khuôn viên trường. Tuy nhiên, vì sợ bán lỗ vốn nên các bạn không chịu mà cũng không dám phản hồi lại với thầy cô ngay trong cuộc họp, chỉ im im, nén suy nghĩ trong lòng. Có bạn còn viết câu chuyện lên trang confession để “xả giận” khiến tình thầy trò bỗng trở nên xa cách.

Nhận thấy nếu tình hình này kéo dài sẽ không ổn, cô bạn đã chủ động đến gặp và giải thích cho các bạn hiểu mục đích của thầy cô là chỉ muốn giúp chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi hơn khi tất cả teen cùng tập trung theo dõi, cổ vũ cho các tiết mục. Đồng thời, đưa ra phương án cho các lớp đem món ăn, thức uống đã nấu chín đến bán tại chỗ cho khán giả để vừa bán hàng tốt vừa không phải lấn cấn về chuyện bếp núc, gian hàng.

“Về phía thầy cô, mình thuyết phục bằng cách nêu ra những nhu cầu chính đáng như: chương trình văn nghệ kéo dài mà căn tin lại đóng cửa, các bạn khát nước, đói bụng không biết mua ở đâu… và đưa ra phương án đã bàn trước đó, thế là được chấp nhận ngay thôi” - Châu kể. Nhờ đó mà buổi hội trại của trường diễn ra tưng bừng từ đầu đến cuối.

Riêng trong hoạt động tình nguyện Hoa phượng đỏ, Châu đã góp phần làm tăng sĩ số chiến sĩ tham gia từ 90 bạn năm ngoái lên 300 bạn năm nay. “Bí kíp của mình rất đơn giản: bên cạnh việc động viên, mình còn chủ động tổ chức thêm các sân chơi giải mật mã, tham quan bảo tàng… để “dụ ngọt” các bạn cùng tham gia. Đặc biệt, có những buổi họp mặt chỉ để cùng nhâm nhi trà sữa, “tám” chuyện vui sau khi hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Vừa là món quà khích lệ, vừa gắn kết tình cảm mọi người” - cô bạn “bật mí”.

Bài, ảnh: NAM KHA

Bình luận