Cô bạn 10x tỏa sáng nhờ nhạc Hàn

(MT 37 - 20/09/2019 09:41)

Tuy còn học phổ thông, nhưng cô bạn Lê Ngọc Châu Anh (lớp 12 trường THPT số 1 Thành phố Lào Cai) đã sở hữu một nút bạc cho kênh YouTube của chính mình.

Bắt sóng âm nhạc ngay từ nhỏ

Gây ấn tượng bởi chất giọng khỏe khoắn, khả năng cover (hát lại) nhạc Hàn Quốc, Châu Anh khiến nhiều người thắc mắc: “Làm thế nào để hát tiếng Hàn chuẩn như thế?”. “Bật mí” về điều này, Châu Anh cho biết: “Thật ra mình không học tiếng Hàn, vì thích nghe nhạc K-Pop nên mình tìm cách đọc phiên âm và cố gắng phát âm cho chính xác nhất. Lợi thế là mình đã nghe K-Pop từ bé và thường ra tiệm photo để in lời bài hát hoặc lên các trang MP3 tìm lời rồi học theo”.

Bên cạnh đó, Châu Anh còn có nhiều tài lẻ khác. Cô bạn thường xuyên tự tập luyện vũ đạo, học chơi nhạc cụ. Châu Anh còn khoe mình có thể tự sáng tác những giai điệu riêng trong lúc chơi guitar: “Mình thường có nhiều ý tưởng sáng tác vào buổi tối, đôi lúc mải mê viết xong một bài là đã rất khuya”.

Trở thành YouTuber nhiều người theo dõi

Châu Anh ngày càng được nhiều người biết đến thông qua kênh YouTube của mình. Các video của cô bạn tuy không được đầu tư công phu, chỉ đơn giản là hình ảnh bạn dùng chai nước làm micro, cover các bài hát K-Pop hay ngồi đánh đàn trước máy quay. Thế nhưng, đến nay kênh đã thu hút được hơn 148 ngàn người đăng kí. “Bật mí” về sản phẩm thành công nhất của mình, Châu Anh cho biết đó chính là video cover bài hát DDU-DU DDU-DU của nhóm Black Pink với hơn 1,5 triệu lượt xem và gần 6.000 bình luận. Đây là một thành tích trong mơ đối với kênh YouTube do một bạn học sinh phổ thông tự thực hiện.

Để có kết quả này, Châu Anh phải tự “chèo chống” trong hơn một năm để phát triển kênh của mình. Để cho ra một video cover, Châu Anh thường mất một tuần luyện tập, mỗi tháng sẽ đăng tải từ ba đến bốn video, tùy vào độ khó của bài hát sẽ lựa chọn hát chay hoặc thu âm. Châu Anh chia sẻ: “Làm YouTuber cần phải có thật nhiều ý tưởng, luôn đổi mới và chăm chỉ đăng video. Ban đầu mình phải tự quay, tự chỉnh sửa rất vất vả. Mình là học sinh nên không có nhiều chi phí đầu tư cho kênh”.

Châu Anh còn là một trong những số ít gương mặt teen của Việt Nam có kênh YouTube nhận được nút bạc. Nói về kinh nghiệm để xây dựng một kênh YouTube khi vẫn còn là học sinh, Châu Anh cho biết: “Khi việc học hoàn tất, có thời gian rảnh thì mình mới tập hát và quay video. Ban đầu bố mẹ không ủng hộ, vì nghĩ mình mộng mơ và thiếu thực tế. Dần dà mình đã chứng minh được rằng mình không nói suông mà đang từng bước hiện thực hóa nó. Bây giờ bố mẹ đã tin tưởng mình hơn rồi”.

Trong tương lai Châu Anh còn ấp ủ kế hoạch trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Cô bạn đang cố gắng hoàn thiện mọi kĩ năng để ra mắt một cách chỉn chu nhất: “Mình vẫn đang luyện tập thanh nhạc, vũ đạo và say mê sáng tác. Mình sẽ ra mắt ca khúc do mình tự sáng tác. Hiện tại mình có hai ca khúc đã sáng tác hoàn chỉnh, thể loại mình theo đuổi chính là ballad và R&B. Có thể sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm nay”.

TUYẾT KIM - Ảnh: NVCC

Bình luận