Chuyến xe "Thắp sáng vùng cao" của sinh viên TPHCM tiếp tục lăn bánh

(MTO 1 - 13/01/2021 14:16)

Với mong muốn san sẻ yêu thương và giúp đỡ cho các em học sinh Khánh Hòa có một cái Tết ấm áp, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Truyền thông REC khởi động chương trình thiện nguyện Thắp Sáng Vùng Cao mùa 7 với tên gọi “Tô nắng nụ cười thơ”.

Nối tiếp thành công của 6 mùa trước tại trường Tiểu học Lê Đình Chinh (Đắk Nông) trường Tiểu học - Trung học cơ sở Tà Pứa (Bình Thuận), trường Tiểu học Vĩnh Hy (Ninh Thuận), trường Tiểu học Đan Phượng I và Đan Phượng II (Lâm Đồng), trường Tiểu học Yang Mao (Đắk Lắk) và trường Tiểu học Phan Đình Phùng (Đắk Nông), chương trình Thắp Sáng Vùng Cao mùa 7 do CLB Truyền thông REC tổ chức sẽ chính thức được diễn ra trong hai ngày 31/01 - 01/02/2021 tại trường Tiểu học - Trung học cơ sở Diên Tân, xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình "Thắp sáng vùng cao" do CLB Truyền thông REC tổ chức

Xã Diên Tân, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa có 45 hộ nghèo và 47 hộ cận nghèo. Các gia đình dân tộc thiểu số phải sống trong những ngôi nhà tình thương do chính quyền địa phương hỗ trợ. Người dân đa số đi làm thuê, làm nương rẫy để mưu sinh là chủ yếu. Đặc biệt, trong năm 2020 với tình hình dịch bệnh và lũ lụt diễn ra phức tạp, kinh tế của các hộ dân nghèo nơi đây cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Đặc biệt với trường Tiểu học - Trung học cơ sở Diên Tân có 250 học sinh thuộc cấp Tiểu học. Đa số các em thuộc hộ nghèo và là người dân tộc thiểu số, có một vài em học sinh mồ côi cha hoặc mẹ.

Trường tiểu học - Trung học cơ sở Diên Tân là điểm đến tiếp theo của chương trình Thắp sáng vùng cao

Trong khuôn khổ chương trình, CLB Truyền thông REC vừa hỗ trợ về mặt vật chất (nâng cấp các công trình, hỗ trợ thiết bị dạy và học,...), vừa hỗ trợ về mặt trí thức (lớp tập huấn kỹ năng được lồng ghép vào các trò chơi, kỹ năng sơ cứu,...) cho các em. Ngoài ra, chương trình còn đem đến cho các em niềm vui bằng các gian hàng trò chơi và đêm gala văn nghệ giao lưu. Thông qua chương trình, CLB Truyền thông REC còn thay mặt các nhà hảo tâm trao tận tay các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn những suất học bổng giá trị cũng như những hộ gia đình kém may mắn những gói quà nhu yếu phẩm cần thiết.

Những đứa trẻ khó khăn ở xã Diên Tân cần lắm sự giúp đỡ

Thắp Sáng Vùng Cao mùa 7 dự kiến sẽ tập trung được gần 250 học sinh tham dự. Với sự chung tay của nhiều nhà hảo tâm cùng sự hỗ trợ của các bạn tình nguyện viên đến từ nhiều trường đại học khác nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình hứa hẹn sẽ mang đến cho các em những phút giây vui vẻ, thoải mái cũng như chia sẻ được một phần khó khăn các em đang đối mặt.


Chương trình thiện nguyện Thắp Sáng Vùng Cao ra đời với mục đích lan tỏa tình yêu thương nhằm giúp đỡ các trẻ em khó khăn nơi vùng cao. Chương trình vừa là dịp giúp các thành viên trong CLB rèn luyện các kỹ năng vừa tạo cơ hội kết nối họ với nhau. Trải qua 6 mùa, chương trình đã hỗ trợ vật chất cho hơn 2000 học sinh, thay mặt cho hơn 1200 nhà hảo tâm trao cho các em số hiện kim lên đến 500 triệu đồng. Bên cạnh đó, 8 tấn hiện vật đã được quyên góp, chia sẻ và nâng đỡ giấc mơ đến trường cho các em.

KIM NGÂN

(theo Mực Tím)

Ảnh: CLB Truyền thông REC

Bình luận