Chuyện thú vị về bộ đôi tỏa sáng trong chiến thắng của U22 Việt Nam

(MTO 12 - 01/12/2019 23:31)

Trong chiến thắng kịch tính của U22 Việt Nam trước U22 Indonesia tại SEA Games 30, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Hoàng Đức góp công lớn khi ghi cả hai bàn cho giúp U22 Việt Nam ngược dòng ngoạn mục.

Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 2, bộ đôi có chung họ Nguyễn cùng lập công khi khoác áo các đội tuyển Việt Nam. Lần đầu tiên Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Hoàng Đức cùng ghi bàn là tại vòng loại U23 châu Á diễn ra hồi tháng 3 vừa qua. Đó là trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan. Hai bàn thắng của Thành Chung và Hoàng Đức đã góp phần tạo nên chiến thắng 4 - 0 cho U23 Việt Nam.

Clip Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Hoàng Đức cùng ghi bàn giúp U23 Việt Nam có chiễn thắng 4- 0 trước U23 Indonesia

Nhưng khác với trận gặp U22 Indonesia, ở trận đấu đó, người ghi bàn trước là Hoàng Đức. Bàn thắng cũng xứng đáng là một siêu phẩm khi cầu thủ thuộc biên chế của Viettel xoay người như một chiếc compa trước khi tung cú sút hạ gục thủ môn Thái Lan. Thành Chung nâng tỉ số lên 3 - 0 với một pha lập công đơn giản.

Thành Chung và Hoàng Đức cùng góp công lớn giúp U22 chiến thắng. Ảnh: Đức Đồng

Thành Chung và Hoàng Đức hiện tại đều đang là trụ cột tại CLB Hà Nội và Việt tel. Dù chơi ở vị trí hậu vệ và tiền vệ nhưng cả hai đều đã nhiều lần ghi những bàn thắng quan trọng, trực tiếp mang về chiến thắng cho đội nhà. Riêng Hoàng Đức còn thêm thói quen ghi những tuyệt phẩm qua những bàn thắng anh vừa ghi vào lưới U22 Việt Nam.

NAM TRÂN

(Theo Mực Tím)

Bình luận