“Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi Covid-19” qua góc nhìn của học sinh

(MTO 4 - 21/04/2020 20:04)

Vượt qua hơn 91.000 tác phẩm, bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi Covid-19” của bạn Đàm Trần Mai Lê (Trường THCS Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã giành giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

Được phát động từ ngày 18/3/2020, qua 4 tuần diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức chương trình đã nhận được 91.379 bài tham dự của học sinh từ khắp mọi miền Bắc, Trung Nam gửi về. Các tác phẩm đã thể hiện được nhiều màu sắc, sự mới lạ, sáng tạo, nêu bật lên được những cảm xúc đẹp về tinh thần đồng lòng chống giặc Covid-19 của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi Covid-19".

Với số lượng 91.379 bài tham dự, vượt khỏi mong đợi của Ban Tổ chức cho thấy chương trình đã rất thành công, thu hút được đông đảo các bạn học sinh tham gia. Cuộc thi còn tạo được niềm hứng khởi, là môi trường tốt cho các bạn thể hiện khả năng sáng tác, năng khiếu hội họa và tinh thần yêu nước, cùng hướng về niềm tin chiến thắng dịch Covid-19.

Ban giám khảo trong quá trình chấm thi các tác phẩm.

Theo đánh giá của Ban giám khảo: “Các tác phẩm năm nay khá đồng đều, chất lượng tốt, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Các thành viên chấm giải đã phải rất đắn đo để lựa chọn ra những tác phẩm đạt giải. Trong đó, nổi bật nhất và gây ấn tượng mạnh với chúng tôi là bức tranh “Chuyến tàu Việt Nam đẩy lùi Covid-19” của bạn Đàm Trần Mai Lê ở Hải Phòng. Đây là tác phẩm hay, có ý nghĩa sâu sắc và xứng đáng đạt giải Đặc biệt của cuộc thi năm nay”.

Bức tranh thể hiện được ý chí chống giặc Covid-19 của toàn thể nhân dân, học sinh cả nước bằng hình ảnh một đoàn tàu do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu, phía sau là các y bác sĩ, các chú bộ đội, nhân dân và học sinh... Đoàn tàu đã đi qua những địa danh Nhà thờ Đức Bà ở TPHCM, qua chùa Thiên Mụ (Thừa Thiên- Huế), qua Tháp Rùa (Hà Nội) và tiến đến Nhà văn hóa Hải Phòng (TP Hải Phòng) – nơi mà em Đàm Trần Mai Lê đang sinh sống.

Mai Lê với niềm đam mê hội họa của mình.

Chia sẻ về tác phẩm của mình, bạn Đàm Trần Mai Lê cho biết: “Đây là ý tưởng do chính mình sáng tạo, trong đó mình liên tưởng sự đoàn kết của mọi người là một đoàn tàu, nối đuôi nhau, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”.

Được biết, giải Đặc biệt có giá trị 10.000.000 đồng/giải, kèm theo Bộ sản phẩm mĩ thuật trị giá 500.000 đồng. Chương trình do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Thông qua cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các bạn có niềm vui lành mạnh trong thời gian nghỉ học để phòng dịch.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận