Chuyến đò thầm lặng - Gửi triệu tri ân đến Người lái đò

(MTO 11 - 20/11/2021 08:55)

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm tổ chức chương trình trực tuyến tri ân thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dù dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, nhưng không thể làm thay đổi tình thầy trò. Ở bất kỳ hoàn cảnh nào, học trò đều có cách để tri ân, thể hiện tình cảm với thầy cô nhân dịp 20/11. Tối ngày 19/11, chương trình radio “Nhắn gửi yêu thương” với chủ đề “Chuyến đò thầm lặng” do HUFI Media tổ chức nhằm nhắn gửi lời tri ân đến các thầy, cô yêu quý. Chương trình được phát sóng trực tiếp tại fanpage và youtube của HUFI Media. Tham gia chương trình là sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt là cô Ngô Minh Phương - giảng viên khoa Tài chính - Kế toán, thầy Nguyễn Văn Tài – Chuyên viên tư vấn Tuyển sinh và Truyền thông của trường.

Chương trình radio “Nhắn gửi yêu thương” với chủ đề “Chuyến đò thầm lặng” do bạn MC Tuấn Anh dẫn chương trình.

Bạn Hoài Nam mở đầu chương trình bằng bài hát "Người thầy" dành tặng các thầy cô.

Chia sẻ cảm xúc khi tham gia chương trình, thầy Nguyễn Văn Tài cho biết: “Khi nhận lời mời, thầy cảm thấy rất bất ngờ và vui lắm vì các bạn đã có sự quan tâm tới các thầy, cô, luôn luôn đồng hành với các thầy cô”.

Tại chương trình là những lời giao lưu, chia sẻ của các bạn sinh viên với các thầy, cô và những lá thư đầy xúc động được gửi đến cho chương trình. “Khi mới đặt chân vào con đường Đại học, tôi lạc lõng lắm, vì cái tính rụt rè, hơn nữa tôi không biết cách truyền đạt suy nghĩ của mình với người khác, nhưng một năm gần đây khi học tại trường với sự giúp đỡ nhiệt tình của những giảng viên tôi đã vượt qua được giới hạn của bản thân. Cảm ơn thầy, cô đã cho chúng em có cái nhìn đúng đắn hơn, gửi gắm tương lai của chúng em đến một nơi sáng lạng hơn. Cảm ơn Hufi đã cất giữ những kỷ niệm thân thương tươi đẹp đó, cảm ơn Hufi đã giúp tôi hoàn thiện bản thân”, đó là bức thư đầu tiên được một bạn khán giả giấu tên gửi đến cho chương trình.

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được bức thư, thầy Nguyễn Văn Tài nói: “Sau khi nghe xong lá thư, thầy cảm thấy rất là ấm lòng vì các bạn sinh viên đã luôn trân trọng tình cảm của thầy cô dành cho các bạn. Và thầy cũng rất xúc động khi có các bạn sinh viên hiểu được những cái nỗi trăn trở, tình cảm của giáo viên dành cho nghề. Có thể nói một điều là các bạn luôn luôn là người được hưởng quyền lợi tốt nhất mà các thầy cô mang lại. Các thầy cô dù làm gì vẫn luôn tạo điều kiện, sát cánh và bên cạnh hỗ trợ các bạn hết mình”.

Thầy Nguyễn Văn Tài không khỏi xúc động trước tình cảm của các bạn sinh viên dành cho mình.

Nối tiếp chương trình là những lời tri ân, lời chúc của các bạn sinh viên trường Hufi nhắn gửi đến các thầy cô tại buổi livestream. Song song đó, có một bạn mong muốn được kết nối với chương trình để gửi lời chúc trực tiếp đến cô Ngô Minh Phương - giảng viên khoa Tài chính - Kế toán: “Tuy những ngày đầu mới vào trường, em thấy cô rất nghiêm khắc nên cũng sợ nhưng sau này nhận ra cô là một giảng viên rất tâm huyết và dễ thương. Em xin chúc cô cũng như tất cả các thầy cô giáo trên toàn đất nước có một ngày Nhà giáo Việt Nam thật vui vẻ, em mong sẽ sớm được gặp lại cô ở trường và chụp hình cùng cô”, bạn khán giả vui vẻ bày tỏ.

Kết thúc chương trình cô Ngô Minh Phương chia sẻ: “Lúc đầu tham gia, cô cũng khá hồi hộp và không biết sẽ chia sẻ gì. Tuy nhiên, khi tham gia chương trình, có những cảm xúc tự dưng dâng trào ,từ đó cô cũng chia sẻ hết những tâm tư, tình cảm của mình đến với các bạn sinh viên để các bạn có thể hiểu hơn những tình cảm, tâm tư thầm kín của các thầy cô. Cảm ơn các em cũng đã gắn bó, luôn yêu thương và dành những tình cảm đặc biệt cho thầy cô. Cô mong dịch sẽ qua mau để chúng ta có thể gặp lại nhau, được học tập trực tiếp cùng nhau”.

Cô Ngô Minh Phương chia sẻ những tâm tư, tình cảm và gửi lời cám ơn dành cho các bạn sinh viên.

Dù đã lớn thì chúng ta vẫn luôn phải nhớ đến những người lái đò đã tận tâm soi đường dẫn lối cho chúng ta đến với thành công. Đây là một dịp đặc biệt nên chúng ta đừng chần chừ, ngần ngại mà hãy mạnh dạn nhắn gửi một dòng tin nhắn yêu thương hay một cuộc điện thoại đến với các thầy cô mà mình yêu quý. Những ngày qua, việc dạy trực tuyến cũng khiến thầy cô ắt hẳn mệt mỏi, vì thế một lời chúc chẳng mất tiền mua có thể sẽ là động lực đến quý thầy cô đang hết mình vì chúng ta.

NGÂN HÀ

(Theo Mực Tím)

Ảnh: Chụp màn hình

Bình luận