Chuyện chàng trai trở thành Youtuber để... tự tin hơn

(MTO 1 - 10/01/2020 09:08)

Vì sở hữu vóc dáng gầy gò nên Duy Khang luôn cảm thấy tự ti, mặc cảm về chính mình. Nhưng cậu bạn đã dần tự tin, mạnh dạn hơn nhờ theo đuổi đam mê làm Youtube.

Thích thì phải “nhích” ngay

Duy Khang mở kênh Youtube cho mình từ năm mới học lớp 6. Lúc đó, Khang rất thích các video trên kênh của Youtuber PewDiePie và muốn sở hữu một kênh riêng để quay lại những tình huống hài hước khi chơi game, làm những vlog mang lại tiếng cười cho mọi người. Cậu bạn chia sẻ: “Lúc học lớp 6, mình không có máy quay, không có máy tính mạnh để chơi game, cũng không biết cách quay màn hình, không biết cách chỉnh sửa video nhưng mình vẫn lập nên một kênh Youtube vì mình rất yêu thích công việc này. Kênh Youtube của một đứa học sinh cấp 2 mới bước vào nghề tất nhiên nội dung khá ngây ngô và buồn cười. Cũng vì thế mà lượt xem, đăng kí kênh của mình không cao. Dù vậy mình chưa từng cảm thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc vì với mình đây không phải là công việc mà là niềm vui”.

Duy Khang

Những ngày đầu lập kênh youtube, Khang còn gặp khó khăn từ phía gia đình. Lúc nói với bố mẹ về dự định của bản thân thì Khang bị ngăn cản vì bố mẹ sợ Khang vướng vào những chuyện không tốt trên mạng xã hội. Nhưng vì yêu thích việc chơi game, làm vlog nên cậu bạn quyết tâm theo đuổi. Đến khi những video cho chính Khang thực hiện được nhiều bạn trẻ đón nhận, quan tâm bố mẹ mới đồng ý để cậu bạn đi theo lĩnh vực này.

Làm youtuber để tự tin hơn

Trước khi làm Youtuber, Duy Khang thường xuyên cảm thấy tự ti, mặc cảm với ngoại hình của mình. Cậu bạn tâm sự: “Cơ địa của mình thuộc dạng khó tăng cân, có ăn nhiều đến đâu cân nặng vẫn không cải thiện được. Càng lớn chiều cao càng phát triển còn chiều ngang thì lại không. Nhiều bạn hay chê mình ốm nên mình luôn cảm thấy bản thân không được đẹp, không có điểm gì thu hút. Cũng vì vậy mà mình hơi nhút nhát trong giao tiếp với mọi người, khi đi học, đi chơi mình luôn gắn liền với chiếc áo hoodie rộng để tạo cảm giác bản thân đỡ gầy”.

Khang tự tin diễn vai “người mẹ” trong Vlog của mình với mái tóc giả do bà nội tặng

Sau khi video reation (phản ứng, biểu cảm về một MV) đầu tiên của Khang được nhiều teen đón nhận, lượng đăng kí kênh Youtube của Khang tăng lên đáng kể, Duy Khang mới bắt đầu cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp với mọi người. Khang hào hứng: “Khi được nhiều bạn biết đến mình cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Đôi khi đi trong trường mình được nhiều bạn khen vu vơ “Clip của ông làm vui lắm ông ráng lên nha” mà mình thấy có động lực để cố gắng hơn nữa. Lúc này mình mới nhận ra dù ngoại hình mình có đẹp hay không cũng không còn quan trọng nữa, vì vẫn có nhiều người yêu quý mình”.

Trở thành một Youtuber không chỉ được thực hiện điều mình thích, cảm thấy tự tin hơn về bản thân mà Duy Khang còn có thể thắt chặt tình bạn, trau dồi thêm nhiều kĩ năng cần thiết. Ở các vlog xoay quanh về đời sống học trò, chuyện trường lớp, bạn bè, thầy cô, học tập... Khang sẽ cùng lên ý tưởng và thực hiện với những người bạn của mình. Nhờ đó mà Khang và các bạn có thêm nhiều niềm vui, kỉ niệm hơn. Cậu bạn chia sẻ thêm: “Thông thường những vlog của mình sẽ được lấy cảm hứng từ chính đời sống học tập của mình. Ví dụ hôm nọ mình bị thầy giáo dạy Toán kêu lên bảng làm bài, mình làm không được và... bị ăn nguyên điểm 0. Mình về đã lên ngay ý tưởng, thảo luận với đứa bạn và thực hiện vlog này. Thường bạn mình sẽ quay phim, đóng góp ý tưởng, hai đứa sẽ cùng nhau thảo luận để vlog hay và mặn hơn. Còn những bạn nữ của lớp mình cũng rất vui vẻ nhiệt tình khi mình mời tham gia quay vlog. Bởi vậy mình không xem việc làm Youtube là một công việc mà đó là niềm vui, là những khoảnh khắc được gắn bó với bạn bè, mang lại niềm vui cho nhiều bạn khác”.

Hoàng Phúc – Duy Khang chuẩn bị cho ra mắt Vlog tiếp theo

Hoàng Phúc (phải) – người bạn chuyên cùng Khang thực hiện các Vlog

GÓC TỰ BẠCH

Tên: Nguyễn Lê Duy Khang

Tuổi: 18, cựu học sinh trường THPT Marie Curie

Kênh youtube: KENJUMBOY GAMES có hơn 120.000 lượt đăng kí

Nội dung: Video game, vlog về đời sống học trò…

Thành tích: Nút bạc youtube

Hình tượng theo đuổi: lầy lội, mang lại tiếng cười cho mọi người.

Bài, ảnh: THU THẢO

Bình luận