Chương trình "Vì mái trường xanh" lần thứ hai lan tỏa đến 30 trường học khắp cả nước

(MTO 1 - 22/01/2021 11:30)

Ngày 21/1.2021, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, năm học 2020 - 2021.

Với những thành công ở năm đầu tiên, Chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, lan tỏa đến khắp ba miền Bắc, Trung, Nam. Giờ đây, các em học sinh tại TP.Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa. Theo Ban Tổ chức, riêng với lần phát động này tại Hà Nội bên cạnh 10 trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia hưởng ứng ở mùa đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng thêm cho 5 trường nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải.

Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai.

Ban Tổ chức kì vọng, với sự nỗ lực và cố gắng này, kết quả và hiệu ứng mà Chương trình năm nay mang lại cũng vượt bậc hơn so với hai năm trước. Phát biểu tại Lễ phát động, ông Trịnh Văn Hào (Ban tổ chức) chia sẻ: “Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Ngoài ra, chương trình hướng đến ba mục tiêu chính là: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế. Kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình”.

Các sân chơi được tổ chức trong buổi lễ phát động.

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai diễn ra từ ngày 29/12/2020 đến ngày 30/5/2021 với ba giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền; Giai đoạn Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình; Giai đoạn Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện. Trong khuôn khổ Lễ phát động còn diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí tập thể dành cho thiếu nhi như ghép tranh, thi phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định.

DUY LÊ

(Theo Mực Tím)

Bình luận