Chương trình "Mang tết về nhà" - tặng vé máy bay và vé xe cho sinh viên về quê đón Tết

(MTO 1 - 12/01/2021 20:54)

Chương trình Mang Tết về nhà của Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng 510 vé về quê cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại TP.HCM

Với mong muốn hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại TP.HCM được về quê sum họp cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Trung ương Đoàn TNCS HCM đã tổ chức chương trình “Mang tết về nhà” và tặng 510 vé về quê cho học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng và đại học tại TP.HCM .

Trong số này có 150 vé máy bay từ TP.HCM đi Hà Nội và Đà Nẵng (khởi hành ngày 1-2, mỗi nơi 75 vé). 8 tuyến xe (360 vé) đưa sinh viên các tỉnh Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hà Nội. Xe khởi hành ngày 1-2-2021, mỗi tuyến 45 vé.

Một số thông tin cần thiết về hồ sơ đăng ký và lịch trình dự kiến của chương trình "Mang tết về nhà"

Đối tượng nhận hỗ trợ là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định (có xác nhận của chính quyền địa phương). Đặc biệt, BTC sẽ ưu tiên cho các cá nhân chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai thời gian qua; đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phố phía Nam, hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

Tiêu chí xét ưu tiên: Sinh viên có thành tích trong học tập (có giấy khen, bằng khen, xác nhận của nhà trường); Có thành tích cứu người, cứu nạn (có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền). Có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão, lụt từ tháng 9 đến tháng 11-2020. Sinh viên có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết do hoàn cảnh khó khăn (có giấy xác nhận của nhà trường); tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội (có giấy xác nhận của tổ chức Đoàn, Hội).

Được biết, chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đến hết ngày 10/1/2021 qua hình thức rà soát, xét chọn từ các Tỉnh đoàn, Thành đoàn và đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: mangtetvenha.doanthanhnien.vn.

Sinh viên quan tâm có thể liên hệ tư vấn trực tiếp qua:

Văn phòng Trung ương Đoàn cơ sở phía Nam Địa chỉ: 145 Pasteur, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 38294746

Đường dây nóng:

Đối với TP. Hồ Chí Minh liên hệ qua số: 0907.336.381

Đối với Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu liên hệ qua số: 0345.470.145

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Nguồn ảnh: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS HCM

Bình luận