"Chuẩn Healthy" cùng Kinophis

(MT 21 - 22/05/2020 20:46)

Ra đời giữa mùa dịch, KinOphis Vietnam là dự án sức khỏe hoàn toàn “made by teen” nhưng đã mang đến nhiều câu chuyện dinh dưỡng, bí kíp “healthy và balance” siêu xịn xò dành cho các bạn học sinh.

5 phút phỏng vấn nhanh:

“Xíu xiu” về cái tên nha?

- KinOphis là sự kết hợp giữa hai chữ Kinetic của tiếng Anh và Ophis của tiếng Hy Lạp với ý nghĩa mong bạn sẽ luôn tràn đầy sức sống, có động lực để phát triển thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Về hội founder nè?

- Founder của KinOphis gồm có 3 người là Bảo Trân (sinh viên ĐH Y Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM), Hồng Nhân và Bảo Châu (THPT Lê Quý Đôn). Các thành viên còn lại của nhóm gồm 5 người với nhiều vai trò hỗ trợ qua lại cho nhau.

“Giải mã” bữa sáng quen thuộc của teen

Từ câu chuyện của chính teen

Hiện các thành viên của KinOphis Vietnam đều đang là học sinh, sinh viên tại TP.HCM. Bạn Hồng Nhân chia sẻ: “Mình đã từng “chạy đua” bất chấp sức khỏe với đủ các dự án, kì thi để có được profile thật đẹp. Để rồi qua thời gian ngắn, mình phải tự trả giá bằng một thể trạng khá tệ. Mình gặp vấn đề về đường hô hấp khiến cho sự tập trung không còn như trước, trải qua 2 năm hết sức tồi tệ khi phải đối mặt với khủng hoảng về tinh thần lẫn thể chất. Thời gian đó cũng là lúc mình nhận ra những giá trị thực sự của sức khỏe và dần định hình lại lối sống lành mạnh như hôm nay”.

Còn bạn Bảo Trân kể: “Mình thấy hiện nay, người trẻ cũng rất quan tâm đến sức khỏe, chế độ ăn uống, tập luyện: chẳng hạn như giảm cân low carbs, keto diets, uống trà detox... Tuy nhiên, có nhiều bạn lại chưa tìm hiểu đủ sâu về vấn đề trước khi áp dụng cho bản thân. Mình đã dành tới 3 năm để có thể thật sự giảm hẳn 15kg và phát triển cơ bắp. Trong thời gian đó, mình đã có cuộc sống thật thoải mái, vui vẻ và dễ chịu. Từ những câu chuyện xung quanh, mình luôn tự hỏi liệu có cách nào giúp mọi người có thể hiểu được những kiến thức y khoa và áp dụng thoải mái vào cuộc sống hằng ngày hay không? Vì vậy, KinOphis Vietnam chính là chìa khóa cho vấn đề nan giải này, là tâm huyết của mình cũng như các thành viên trong team có cùng đam mê”.

KinOphis có gì?

Dạo vòng quanh fanpage của KinOphis, bạn sẽ thấy nhiều chuyên mục thú vị mà teen nào cũng quan tâm: các tạng người, chỉ số cơ thể, câu chuyện dinh dưỡng... hay đơn giản chỉ là cách nấu món ăn siêu thơm ngon và bổ dưỡng. Các kiến thức mà KinOphis chia sẻ được dựa trên những nguồn thông tin y khoa từ trang web chính thống, hiệp hội sức khỏe thế giới và sự trợ giúp từ các bác sĩ, chuyên gia ở Việt Nam.

Tổng hợp các thức ăn tốt cho não

Hướng đến đối tượng là người trẻ tuổi, đặc biệt là tuổi teen, KinOphis thường xuyên cung cấp những kiến thức dưới dạng bài viết, hình ảnh, video clip... về vấn đề thể chất lẫn tinh thần. Hồng Nhân chia sẻ: “Vì chủ đề sức khỏe, đặc biệt là dinh dưỡng và thể chất không có trong chương trình học nên các bạn không được bổ trợ đầy đủ kiến thức. Điều này dẫn đến việc nhiều bạn có nhận thức sai về vấn đề sức khỏe của mình. Ví dụ nhịn ăn sáng để giảm cân, tập gym sẽ bị lùn... Hoặc các bạn có lịch trình học tập dày đặc khiến bản thân mệt mỏi, thiếu động lực và câu chuyện sức khỏe dần dần cũng bị ngó lơ. Vì vậy, tụi mình luôn muốn KinOphis là người bạn trong hành trình xây dựng sức khỏe của bạn”.

Thông qua các bài viết, KinOphis đã giúp nhiều teen có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân. Ví dụ như ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ? Tại sao chúng ta cần phải ngủ? Có cách nào ngủ ít hơn nhưng vẫn làm việc hiệu quả hay không...

Hashtag vui của admin:

#Hítđất: Nếu thành viên KinOphis phạm lỗi, chúng mình sẽ phạt hít đất 10 đến 30 cái tùy vào tính “nghiêm trọng” của lỗi
sai. Đây là một hình thức rèn luyện sức khỏe khá hữu ích. Nhiều lúc ở xa, các bạn cũng tự quay video hít đất để gửi cho nhóm.

#Đazinăng: Vì dự án KinOphis còn tương đối mới nên mỗi thành viên đều phải có nhiều kĩ năng khác nhau để hỗ trợ qua lại như dịch thuật, tổng hợp, thiết kế...

#Chill with KinOphis: Hiện tại KinOphis đang chuẩn bị tung ra series video mang tên Sunday - Chill with KinOphis. Mỗi
video sẽ hướng dẫn mọi người cách làm món ăn healthy đơn giản hay những mẹo nhỏ có ích trong cuộc sống. Video sẽ được đăng thường xuyên vào chủ nhật hàng tuần.

NGẠN LÂM

Bình luận