Chu du Việt Nam qua những chiếc ảnh

(MT 23 - 08/06/2020 12:13)

Mới ra mắt vào đầu tháng 2/2020, Việt Nam Ơi đã trở nhóm công khai thu hút hơn 180.000 thành viên có chung đam mê du lịch.

Bộ ảnh “Mùa hoa súng” ở Long An của nhiếp ảnh gia Cao Kỳ Nhân

Cộng đồng ảo - du lịch thật

Cộng đồng Việt Nam Ơi là nơi chia sẻ tất tần tật về mảnh đất xinh đẹp hình chữ S, từ địa điểm thơ mộng, kinh nghiệm du lịch cho đến những món ngon và những điều kì thú. Thông điệp của nhóm chính là đất nước mình còn rất nhiều danh lam thắng cảnh, nền văn hóa và ẩm thực vô cùng phong phú. Vậy còn ngại gì mà không xách balo lên khám phá, cũng như giới thiệu chính quê hương mình cho bạn bè gần xa.

Người sáng lập nhóm Việt Nam Ơi chính là anh chàng Duy Nguyên với niềm đam mê khám phá mọi miền đất nước. Duy Nguyên chia sẻ: “Việt Nam Ơi được lấy cảm hứng từ cộng đồng Ghiền Đà Lạt cũng do mình thành lập trong thời gian sống ở thành phố mộng mơ này. Ghiền Đà Lạt hiện là kênh chia sẻ thông tin du lịch về Đà Lạt với gần 400k thành viên. Tiếp nối thành công đó, mình muốn nhân rộng mô hình du lịch online, để tất cả tỉnh thành đều có cơ hội giới thiệu cảnh đẹp, văn hóa và ẩm thực đến cho nhiều người”.

Bộ ảnh biết kể chuyện

Đến với Việt Nam Ơi, teen sẽ được thỏa sức phiêu lưu, khám phá mọi ngõ ngách của đất nước bằng hình ảnh hoặc video cực kì chân thực. Ngoài ra, nhóm có rất nhiều chủ đề thảo luận như tip du lịch bụi, món ngon địa phương cho teen tha hồ tìm hiểu trước khi bắt đầu hành trình. Duy Nguyên “bật mí”: “Mỗi tháng mình sẽ tổ chức một cuộc thi, lúc thì chụp ảnh, khi thì dựng clip về một địa danh nào đó. Phần thưởng cho người thắng giải là chiếc áo thun có in dòng chữ Việt Nam Ơi! Từ hoạt động này, nhiều bộ ảnh “ngàn like” đã ra đời”.

Nổi bật nhất phải kể đến những “thành viên danh dự” trong nhóm. Duy Nguyên hào hứng: “Thành viên danh dự là những bạn hoạt động tích cực, đồng thời họ đều có những tài lẻ và “chiến tích” khác nhau. Có người đã chu du 63 tỉnh thành, chụp 1.000 tấm hình khắp mọi nơi. Có người là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Có người là vlogger hay đơn giản là một người con của thủ đô Hà Nội nhưng lại rất yêu miền Tây sông nước. Các thành viên danh dự đều có điểm chung là muốn “PR” cho chính quê hương của họ. Mình chỉ kết nối họ lại với nhau để đi đâu họ cũng có bạn đồng hành, hoặc có bạn phương xa để đi đến đâu cũng được đón tiếp”.

Nhiều hình ảnh đẹp được chia sẻ trong nhóm

Núi rừng Tà Xùa do bạn Hoàng Anh đi và ghi lại

Yêu lắm Việt Nam Ơi!

Không chỉ là một cộng đồng online, nhóm Việt Nam Ơi thường xuyên diễn ra các buổi gặp mặt, giao lưu và chụp hình lưu niệm. Duy Nguyên chia sẻ: “Mình nhớ nhất là lần offline đầu tiên của nhóm tại Cần Thơ. Mọi người gặp mặt lần đầu mà giống như đã quen thân từ lâu, tự nhiên như người một nhà. Qua các đợt offline, mình nhận ra nhóm Việt Nam Ơi đã làm nên đại gia đình có các thành viên từ Bắc tới Nam. Đi đến bất cứ đâu cũng có người chào đón mình, cảm giác thật là thích” (cười).

Việt Nam Ơi còn có nhiều cộng đồng “anh em” khác mang tên Miền Tây Ơi, Miền Trung Ơi, Tây Nguyên Ơi và VNO - Khám phá miền Bắc. Về lí do thành lập nhiều nhóm như vậy, Duy Nguyên tâm sự: “Mình lập ra các nhóm theo vùng miền vì nếu cộng đồng chỉ có một nhóm thì quá ít không gian cho các thành viên cùng chia sẻ. Lượng thông tin trong nhóm Việt Nam Ơi cũng trở nên loãng đi. Từ Bắc chí Nam, mỗi vùng miền sẽ có những điều thú vị riêng, ai quan tâm
địa điểm nào sẽ tham gia nhóm đó để tìm hiểu hoặc cung cấp thông tin, giới thiệu quê hương mình cho người khác”.

THỦY VY - Ảnh: Duy Nguyên, Cao Kỳ Nhân, Hoàng Anh

Bình luận