Chủ đề Ngày Dân số thế giới năm 2020

(MTO 7 - 11/07/2020 17:12)

Ngày 11/7 hằng năm được Quỹ dân số của Liên Hợp Quốc (UNFPA) chọn là Ngày Dân số thế giới.

Theo TS Natalia Kanem, Giám đốc UNFPA, đại dịch COVID-19 đã tác động mọi người, ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng không đồng đều giữa các nhóm dân số, trong đó phụ nữ và trẻ em gái thường là đối tượng chịu tác động lớn nhất”. Trong bối cảnh đó, UNFPA quyết định chọn chủ đề Ngày Dân số thế giới năm nay là "Đẩy lùi COVID-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại”.

Thông điệp của chủ đề là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục cũng như tính dễ bị tổn thương của phụ nữ và trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch Covid-19, đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản các gói gia đình cho phụ nữ cho em gái được tiếp cận một cách dễ dàng, thuận tiện và sẵn có.

Dịp này, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình TP.HCM đã tổ chức buổi lễ mít-tinh kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11/7, tổng kết Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản giai đoạn 2016-2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

B.N

Bình luận