Chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ với chương trình trang bị “Kỹ năng hội nhập trào lưu và khước từ tệ nạn xã hội”

(MTO 8 - 06/08/2020 06:11)

Tối ngày 5/8/2020, trên fanpage Chiến dịch Hoa Phượng Đỏ TP. Hồ Chí Minh và fanpage Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đã phát trực tiếp chương trình trang bị “Kỹ năng hội nhập trào lưu từ tệ nạn xã hội”

Chương trình thuộc chuỗi trang bị kỹ năng thực hành xã hội dành cho các bạn Chiến sĩ Hoa phượng đỏ được Ban Chỉ huy chiến dịch phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM tổ chức.

Chương trình mở đầu bằng một đoạn phóng sự ngắn về chuyến tham quan trong cơ sở xã hội Nhị Xuân (Hóc Môn, TP.HCM) và tham quan triển lãm về tác hại của ma túy tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Thầy Đinh Văn Thịnh – Giảng viên kĩ năng mềm Trường Đại học Văn Hiến TP.HCM thống kê: Trong 9 tháng đầu năm 2019, cả nước xét nghiệm phát hiện mới 7.779 trường hợp nhiễm HIV, số người mới phát hiện nhiễm HIV tập trung ở độ tuổi 16 – 29 (39,4%), đường lây chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn (65%) và qua đường máu (17%), từ mẹ sang con (2%), còn lại không có thông tin về đường lây truyền.

Hình ảnh các bạn Chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ tham gia chương trình trải nghiệm giáo dục về tác hại ma túy.

Thầy Đinh Văn Thịnh còn chia sẻ thêm cách phòng chống ma túy cho học sinh, sinh viên: Học sinh cần hiểu rõ trách nhiệm của mình trong phòng chống ma túy, không sử dụng ma túy dưới bất kì hình thức nào, không tàng trữ, vận chuyển, mua bán và làm những việc khác liên quan đến ma túy, khuyên nhủ bạn học không sử dụng ma túy hoặc tham gia vào các hoạt động vận chuyển ma túy. Khi phát hiện các học sinh có biểu hiện sử dụng ma túy hoặc nghi vấn ma túy phải báo cáo kịp thời cho thầy cô để có những biện pháp ngăn chặn. Nâng cao, cảnh giác tránh để các đối tượng xấu rủ rê cũng như là lôi kéo vào các việc làm phạm pháp và buôn bán ma túy, có ý thức phát hiện biểu hiện nghi vấn lôi kéo học sinh, sinh viên vào hoạt động vận chuyển buôn bán ma túy.

Thầy Đinh Văn Thịnh - Giảng viên kĩ năng mềm Trường Đại học Văn Hiến đang chia sẻ những biện pháp để học sinh, sinh viên phòng chống các trào lưu, tệ nạn xấu trong học đường.

XUÂN THANH

(Theo Mực Tím)

Bình luận