Chiến sĩ áo xanh kể chuyện tình nguyện tại khu cách li

(MTO 4 - 02/04/2020 12:25)

Những ngày này, tại các khu cách li ở TP.HCM nói riêng luôn rất cần các lực lượng dân quân, tình nguyện viên hỗ trợ. Phóng viên Mực Tím Online đã trò chuyện với anh Thiều Quang Thanh Sang (Phó Bí thư Chi Đoàn Khu phố 2, phường Tam Bình, quận Thủ Đức) thành viên trong đội hình tình nguyện tại khu cách ly tại Làng đại học Thủ Đức.

@ Chào Sang, đầu tiên Sang có thể giới thiệu sơ nét về đội hình tình nguyện mình đang tham gia?

Đó là đội hình tình nguyện viên phòng chống dịch bệnh Covid-19 mang tên “Thủ Đức xung kích vì cộng đồng” dưới sự chỉ đạo của Quận Đoàn Thủ Đức. Đội hình có 100 tình nguyện viên, luân phiên mỗi buổi trực có 30 bạn. Thời gian hoạt động từ 7h sáng đến 18h tối, chia làm nhiều nhóm trực ở ngoài khu vực cách li kí túc xá A – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thanh Sang.

@ Lí do từ đâu để các bạn thành lập đội hình tình nguyện này?

Xuất phát từ tình hình thực tiễn, khi khu cách li ở kí túc xá Đại học Quốc gia được thành lập, có rất nhiều thân nhân đến đưa đồ cho con em, tập trung rất nhiều người, gây mất an ninh trật tự và có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao. Do đó, đội hình được Quận Đoàn thành lập và với sự tự nguyện tham gia của các thành viên trong lực lượng đoàn viên thanh niên quận.

@ Đội hình Sang tham gia sẽ thực hiện những hoạt động, phần việc cụ thể gì?

Phần việc chính là vận động, tuyên truyền thông báo của Sở Y Tế về việc không cho tiếp nhận đồ dùng, thực phẩm từ bên ngoài vào khu vực cách li và không tụ tập đông người để tránh dịch bệnh lây lan. Chúng mình cũng hướng dẫn người thân cách thức liên hệ với người giám sát hoặc bác sĩ phía trong khu cách li để có hướng giải quyết kịp thời khi cần thiết. Ngoài ra, chúng mình nắm tình hình khu vực xung quanh khu cách li nhằm kịp thời báo cho các lực lượng chức năng khi có tình huống xấu xảy ra. Đồng thời, đội hình cũng dọn dẹp vệ sinh ở khu vực xung quanh để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực.

Đội hình “Thủ Đức xung kích vì cộng đồng".

@ Trong quá trình thực hiện công việc, chắc hẳn Sang cũng nhận được nhiều tình cảm từ mọi người?

Mình còn nhớ có 2 cô chú được chúng mình hướng dận tận tình nên cô chú rất vui vẻ chấp hành mang đồ tiếp tế ra về. Có cô chú thức đến 2-3 giờ sáng chuẩn bị đồ ăn, thức uống cho các bạn tình nguyện, thật sự đó là động lực tinh thần rất lớn cho chúng mình.

Thanh Sang luôn được trang bị kĩ năng khi thực hiện công việc tình nguyện của mình tại khu cách li.

@ Dự kiến đội hình của Sang hoạt động đến khi nào?

Đội hình sẽ hoạt động đến khi tình hình dịch bệnh chuyển biến tích cực, và khu cách li ngừng hoạt động.

Cảm ơn Sang!

DUY NINE

(Theo Mực Tím)

Bình luận