Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021 chính thức ra quân

( 1 - 17/01/2021 21:28)

Để tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp, lan tỏa những nghĩa cử nhân văn và ý nghĩa đến với cộng đồng, sáng ngày 17/1, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 năm 2021.

Sáng ngày 17/1, hơn 1.000 sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã có mặt tại quảng trường công viên Khánh Hội (quận 4, TP.HCM) tham dự ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện lần thứ 13 - năm 2021.

Phát biểu tại lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện, chú Nguyễn Hữu Hiệp - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đánh giá cao và ghi nhận những chỉ tiêu, chương trình ý nghĩa mà Ban Chỉ huy chiến dịch cấp Thành và đoàn viên, thanh niên thành phố đã xây dựng trong những mùa vừa qua: “Những công trình, phần việc ý nghĩa của các bạn được triển khai trong chiến dịch Xuân tình nguyện không chỉ góp phần định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống, hành vi ứng xử văn minh, phát huy tinh thần tình nguyện, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên thành phố, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, tự tin hội nhập quốc tế mà còn là minh chứng sống cho thế hệ trẻ thành phố dám nghĩ, biết làm”, chú Nguyễn Hữu Hiệp khẳng định.

Nghi thức ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021.

Cũng tại buổi lễ, anh Nguyễn Đức Nguyên - phó ban Thanh niên trường học Thành đoàn, phó chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM, chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 yêu cầu toàn thể các chiến sĩ chấp hành nghiêm kỷ luật của chiến dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, gặt hái nhiều thành công, chiến công. Đồng thời, anh Nguyên cũng hy vọng thông qua chiến dịch, mỗi bạn chiến sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, có đủ tự tin và bản lĩnh để bước vào đời.

Ngay sau khi lễ xuất quân kết thúc, các chiến sĩ Xuân tình nguyện đã chia thành 2 nhóm nhỏ. Một nhóm đến Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (Q.Bình Thạnh) và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần (Q.Thủ Đức) để quét dọn vệ sinh, sơn sửa ghế đá, chỉnh trang lại cảnh quan khuôn viên để các cụ già đón tết. Một nhóm còn lại tham gia Hiến máu tình nguyện tại Nhà Thiếu nhi quận 4 và đến thăm, tặng quà, ký họa chân dung Ba Má phong trào học sinh - sinh viên.

Các bạn chiến sĩ tham gia đăng ký tham gia Hiến máu tình nguyện.

Được biết, Xuân tình nguyện là một hoạt động thường niên mở đầu cho năm mới, là điểm hẹn ý nghĩa cho đoàn viên, thanh niên TPHCM mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm 2021, chiến dịch Xuân tình nguyện sẽ diễn ra đến ngày 9/2, thu hút hơn 50.000 sinh viên, thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia.Trọng tâm chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay sẽ là 5 chương trình trọng điểm gồm: “Xuân và tuổi trẻ”, “Tết an toàn”, “Xuân sẻ chia”, “Xuân chiến sĩ”, “Tết văn minh”. Bên cạnh đó, chiến dịch có 3 ngày hoạt động cao điểm: Ngày lao động Cộng sản “Xuân và tuổi trẻ”, Ngày làm việc tốt “Chiến sĩ Xuân tình nguyện sẻ chia vì an sinh xã hội” và Ngày Thanh niên cùng hành động.

Ngoài ra, chiến dịch năm nay cũng sẽ duy trì các đội hình y sĩ, bác sĩ trẻ, trí thức trẻ để đảm bảo hỗ trợ các công tác phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức các hoạt động trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, các bồn rửa tay cho học sinh. Đồng thời, các cơ sở Đoàn cũng tổ chức đội hình tình nguyện phản ứng nhanh hỗ trợ điều phối giao thông tại những cửa ngõ của thành phố.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận