Chiến binh “áo trắng” dũng cảm

(MTO 8 - 25/08/2020 16:25)

Những ngày này khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở Đà Nẵng, nhiều bạn trẻ khắp nơi cùng góp sức đi qua mùa dịch. Có bạn còn dũng cảm xung phong đối mặt trực tiếp với Covid-19.

Trước đó, trong những ngày đầu khi dịch trở lại, trường Đại học Kĩ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã kêu gọi sinh viên tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chiến dịch đã thu hút hơn 400 bạn sinh viên Y tham gia, các bạn được tập huấn kĩ lưỡng, từ ngày 2/8 bắt đầu nhận nhiệm vụ tại nhiều khu vực khác nhau.

Các bạn tình nguyện viên trong giờ nghỉ giải lao.

Bạn Phan Thị Bích Huyền, một trong những sinh viên tình nguyện, chia sẻ: “Dù biết công việc có thể sẽ nguy hiểm, nhưng bản thân là một sinh viên trường Y, khi biết tin nhà trường tuyển tình nguyện viên mình đăng kí ngay. Hơn nữa, bố mình cũng là bộ đội, đang công tác chống dịch ở địa phương. Biết mình tham gia tình nguyện bố rất vui. Mình muốn cùng bố góp sức đẩy lùi đại dịch”.

Cùng nhau làm việc.

Huyền được điều về trạm y tế xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng. Tại đây, Huyền cùng các bạn phụ trách tiếp nhận đo nhiệt độ, khai báo y tế cho người dân, ghi thông tin và mã code lên các ống nghiệm. “Có ngày tụi mình nhận đến 1400 mẫu xét nghiệm. Mặc đồ bảo hộ suốt buổi, vừa nóng vừa bí, mồ hôi chảy ròng ròng vẫn không dám uống nước. Tuy mệt nhưng được các anh chị ở trạm y tế quan tâm, có bánh trái, sữa và nước yến là cứ dúi cho tụi mình ăn miết. Tụi mình vui lắm, quên cả sợ”.- Huyền kể.

NGUYỄN UYÊN

(Theo Mực Tím)

Bình luận