Chỉ mới 11 tuổi nhưng Quán quân Hoàng Thiên Nga đã có những thành tích âm nhạc “không phải dạng vừa”

(MTO 10 - 09/10/2020 22:14)

Sau chặng đường tranh tài với 17 đêm thi, cô bạn 11 tuổi Hoàng Thiên Nga xuất sắc đăng quang ngôi vị quán quân của chương trình Hãy Nghe Tôi Hát Nhí mùa đầu tiên.

Hoàng Thiên Nga sinh ra và lớn lên trong một gia đình có cha mẹ là những doanh nhân thành đạt. Mới 5 tuổi, bạn bộc lộ năng khiếu nghệ thuật và được cha mẹ tạo điều kiện để học nhạc. 6 tuổi, em theo mẹ đi diễn trong các sự kiện văn nghệ, từ thiện. Hoàng Thiên Nga còn có thể nói và hát 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và tiếng Latinh; chơi thành thạo 4 nhạc cụ là piano, organ, ghita, trống. Thiên Nga từng phát hành album, làm liveshow riêng, thường được mời đi lưu diễn ở Châu Âu cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng và được ca sĩ Bằng Khiều nhận làm con nuôi.

Ngoài ra, Thiên Nga từng gây dấu ấn đặc biệt với khán giả khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2018. Lên 9 tuổi, bạn trở thành Á quân VASS Got Talent. Và chưa tròn 11 tuổi, bạn đăng quang ngôi vị Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát Nhí mùa đầu tiên.

Hé lộ về một ngày của mình, Hoàng Thiên Nga cho biết, bạn học văn hóa cả ngày ở trường, về nhà, bạn sẽ chơi các môn thể thao yêu thích như bơi lội hoặc bóng rổ để rèn luyện sức khoẻ. Tối đến, Nga sẽ làm bài tập về nhà hoặc trau dồi thêm tiếng Pháp. Thứ 7, chủ nhật Nga sẽ tập hát và chơi các loại nhạc cụ.

Đến với chương trình Hãy Nghe Tôi Hát Nhí, mẹ Thiên Nga bộc bạch bạn gặp rất nhiều khó khăn vì đặc biệt yêu thích dòng nhạc cổ điển, vì vậy, có vài đêm thi Nga rất khó chọn bài hát đúng chủ đề.

Sau 5 vòng thi đầu tiên, Hoàng Thiên Nga từng muốn dừng cuộc chơi vì chưa giành được một chiến thắng nhất tuần nào. Cha mẹ động viên em đã là quán quân trong lòng cha mẹ, hãy chiến thắng chính mình chứ không phải chiến thắng người khác. Cũng sau hôm đó, Thiên Nga nỗ lực hơn với quyết tâm không bao giờ bỏ cuộc.

Dự định tiếp theo về con đường nghệ thuật, Thiên Nga hé lộ sẽ theo học piano cổ điển tại Nhạc Viện TP.HCM. Đến lớp 9, bạn sẽ tiếp tục du học tại học viện âm nhạc tại New York. Sau 6 năm sẽ trở về Việt Nam để làm nhà sản xuất âm nhạc – ước mơ từ bé của bạn.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận