Chỉ huy Đội băn khoăn về việc tổ chức hoạt động Đội trong điều kiện bình thường mới

(MTO 11 - 13/11/2021 21:18)

Ngày 13/11, 300 chỉ huy đến từ các Liên đội đã tham gia chương trình Điều em muốn nói tháng 11/2021 do Hội đồng Đội Thành phố tổ chức qua hình thức trực tuyến với chủ đề “Tổ chức hoạt động Đội trong điều kiện bình thường mới”.

Dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Tuy nhiên, dịch đã tác động và thay đổi các hoạt động sinh hoạt thường nhật. Đội viên, học sinh phải chuyển sang hình thức học trực tuyến, điều này tác động trực tiếp đến việc sinh hoạt, tổ chức các hoạt động, phong trào Đội tại Liên đội, Chi đội.

Ngọc Khuê (trường Ngô Chí Quốc, TP.Thủ Đức) cho biết, khi tổ chức theo hình thức online, các lớp hầu hết đều chưa tích cực. “Ban chỉ huy gặp lúng túng trong việc thuyết phục các bạn. Tụi em chưa đưa ra được biện pháp cụ thể”, Khuê nói.

Các em học sinh chia sẻ ý kiến của mình về Tổ chức hoạt động Đội trong điều kiện bình thường mới.

Đồng tình với việc này, Phương Dung (đến từ Củ Chi) chia sẻ, Liên đội trường em chỉ vừa lập fanpage nên lượng like, share chưa nhiều. Thế nhưng, trường vẫn tổ chức nhiều sân chơi cho dịp 20/11 như làm báo tường, dán thiệp. Dung băn khoăn tại sao số lượng người tham gia ít, chất lượng không đầu tư.

“Nhiều bạn nói hoạt động của trường không hiện đại, không theo xu thế mới nên các bạn không thích. Các câu lạc bộ được xem là hiện đại như nhảy thì toàn các bạn cũ tham gia, còn các em lớp 6, 7 mới vào trường không thích nghi được. Giải quyết vấn đề này, ban chỉ huy dự định sẽ mở ra hộp thư góp ý để các bạn gửi thư vào đó. Sau đó, tụi mình sẽ họp nhau giải quyết”, em nói.

Nhiều chỉ huy cho rằng, các bạn cùng trường có 7749 lí do để từ chối tham gia như bận học, ngại nổi tiếng, thiếu ý tưởng… Riêng các em mới vào trường còn gặp trở ngại gia đình, lúng túng với công nghệ.

Anh Nguyễn Hồng Lâm (Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố, Thành viên Hội đồng Huấn luyện công tác Đội Thành phố giai đoạn 2018 - 2022) cho rằng: “Thời gian giãn cách làm cho mọi hoạt động bị trì trệ. Tuy nhiên, không phải là không có cách giải quyết. Các em có thể chọn một “khung giờ vàng” cho hoạt động của mình như giờ ăn cơm, giờ xem phim… để bạn nào cũng có thể tham gia”.

Anh còn gợi ý các bạn một số chủ đề sinh hoạt thú vị mà bạn nào cũng quan tâm như kĩ năng phụ giúp việc nhà, kĩ năng giặt đồ, thiết kế cào cào bằng lá dừa, nhận biết các cây thuốc nam… Các kĩ năng này không chỉ giải tỏa căng thẳng mà còn giúp các bạn có nhiều kiến thức bổ ích từ đời sống,

Các em ở Liên đội trường Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh) tham gia chương trình.

Ban tổ chức chương trình mong muốn các em Ban Chỉ huy Liên đội sẽ có được những thông tin, kiến thức bổ ích để từ đó ứng dụng vào thực tế tại Liên đội mình. Vui hơn nữa, các kiến thức của các em đều được các anh chị phụ trách ghi nhận.

Bài, ảnh: VENDY

Bình luận