Chị em chúng mình

(MT 50 - 10/12/2020 21:04)

Chị em trong một nhà, chia sẻ tâm tình cùng nhau có lẽ là điều rất bình thường, nhưng với chúng mình đôi lúc thật khó khăn. Tuy là chị em, còn là chị em có cùng “xuất phát điểm” sinh đôi, nhưng hai đứa ít bao giờ gọi chị - em, cứ nhè tên hoặc “mày - tao” mà xưng hô.

Ai cũng bảo chúng mình rất giống nhau, đúng là từ cân nặng, chiều cao, khuôn mặt… hai đứa đều y chang. Nhưng tính cách hoàn toàn ngược lại, một đứa hướng ngoại còn đứa kia hướng nội. Ngay từ nhỏ, những sở thích cá nhân như giải trí, ăn uống, gu mặc đồ của chị em mình đã trái ngược nhau. Lớn lên, khi cả hai bắt đầu phải có những quyết định quan trọng cho cuộc đời, một đứa quyết định đứa còn lại luôn không đồng lòng vì cảm thấy sai trái.

Nhớ nhất là cột mốc hai đứa 18 tuổi, em quyết định nghỉ học rẽ hướng tìm việc làm nhường suất đi học cho chị, vì gia đình quá khó khăn không thể lo đủ cho cả hai. Rồi có lần, chị quyết định lên thành phố sống, em lại phản đối quyết liệt. Kết quả là một trận cãi vã diễn ra, nhiều ngày sau đó chẳng ai nói với ai lời nào. Qua những lần mâu thuẫn ấy càng khiến khoảng cách chúng ta như xa nhau hơn.

Gặp nhau như nước với lửa nhưng một trong hai đứa gặp chuyện, đứa còn lại luôn là người lo lắng nhất. Cả hai ít khi nói chuyện lâu quá 5, 10 phút nhưng về nhà không thấy nhau là đứa nào cũng hỏi: “Diễm đâu rồi ba?”, “Lan về chưa má?”…

Bây giờ tất cả đã lớn, hiểu nhau nhiều hơn, nhưng có một điều cả hai vẫn cảm thấy khó khăn đó là khoảng cách. Hi vọng trong tương lai, chị em mình sẽ có nhiều cơ hội gần gũi, thoải mái tâm tình chia sẻ như bao cặp chị em khác, Lan nha!

Chị của Lan (Bình Dương)

Bình luận