“Chị Mười Ba” Thu Trang lần đầu tiên xuất hiện trong vở cải lương tuồng cổ “Dương Quý Phi”

(MTO 9 - 17/09/2019 21:17)

Ngay khi công bố dàn diễn viên tham gia, vở cải lương tuồng cổ Dương Quý Phi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả mộ điệu.

Vở diễn Dương Quý Phi của cố soạn giả NSND Thế Châu thuộc chương trình Tài Danh Đất Việt do NSƯT Vũ Luân giữ vai trò đạo diễn, nghệ sĩ Gia Bảo đảm trách vị trí cố vấn sẽ chính thức được diễn ra tại nhà hát Bến Thành. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên trong chương trình Tài Danh Đất Việt chính thức công diễn vở cải lương hồ quảng. Vở diễn có sự tham dàn nghệ sĩ gồm NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Vũ Luân, NSƯT Tú Sương cùng những gương mặt nghệ sĩ kì cựu như Linh Tâm, Thanh Hằng, Gia Bảo. Ngoài ra, vở tuồng còn ghi nhận nhiều cái tên thú vị như: diễn viên Dương Cường, Á quân chương trình Đường đến danh ca vọng cổ Nhã Thy và “Chị Mười Ba” Thu Trang.

Trước thông tin về sự góp mặt của nhân tố gây nhiều bất ngờ Thu Trang, dư luận đã chia thành hai luồng ý trái chiều. Một số bày tỏ sự háo hức của mình về việc tham gia của một nghệ sĩ hài đang rất được công chúng yêu mến, một số khác lại cho rằng Thu Trang chuyên trị diễn hài thì khó lòng đảm đương vai diễn đòi hỏi kĩ thuật cả về ca lẫn diễn trong vở cải lương kinh điển như Dương Quý Phi.

Thu Trang và nghệ sĩ Thanh Hằng

Nghệ sĩ Thanh Hằng - Vũ Luân

Trả lời vấn đề này, NSƯT Vũ Luân thẳng thắn: “Theo tôi, Thu Trang là người có kinh nghiệm ca diễn vì Trang từng hát cải lương trong các gameshow. Trong cách nhìn của mình, tôi thấy Trang có tố chất của người diễn cải lương tuồng cổ. Trong Dương Quý Phi, vai của Trang là cung nữ Vĩnh Tấn là vai có nhiều đất diễn và tôi tin Trang sẽ làm tốt”. Nghệ sĩ Gia Bảo cho biết thêm: “Thu Trang luôn rất nghiêm túc trong lúc tập luyện. Dù đang bận rộn với dự án phim nhưng Trang vẫn luôn tràn đầy sức sống để tập cùng mọi người. Tôi đánh giá cao tinh thần làm việc nhiệt tình của Trang và cảm ơn Trang đã rất nỗ lực để vượt qua những thử thách mà vai diễn này đặt ra”.

Có thời gian dài Thu Trang ít xuất hiện trên sân khấu vì bận rộn với các dự án điện ảnh. Do đó, với lần trở lại sân khấu này, đặc biệt là trong vở cải lương tuồng cổ Dương Quý Phi, cái tên Thu Trang đang nhận được sự tò mò lớn từ khán giả lẫn cộng đồng mạng. Nhưng bằng kinh nghiệm sân khấu, kĩ năng biến hoá tài tình, luôn nghiêm túc với từng dự án tham gia, việc Thu Trang thể hiện vai diễn trong vở cải lương hồ quảng thực sự vẫn là yếu tố vô cùng thú vị và rất đáng mong đợi.

Nghệ sĩ Gia Bảo

Thu Trang cho biết thêm: “Trang biết nhiều người còn hoài nghi, việc này cũng bình thường vì từ trước đến giờ mọi người chỉ quen xem Trang diễn trên các sân khấu kịch, trên truyền hình hoặc phim ảnh, ít thấy Trang hát cải lương. Trang cũng có hồi hộp khi thử sức. Trong những ngày qua, cùng với các anh chị em, Trang đã tập luyện rất kĩ. Trang tin rằng với sự cố gắng của mình, mọi thứ sẽ ổn thỏa. Vai Trang thể hiện có những mảng miếng thú vị mà mọi người phải xem thì mới biết được. Với lại, Trang biết rõ thế mạnh của mình là gì nên làm gì cũng có sự tiết chế, chọn lọc phù hợp. Trang rất vui khi được cùng các anh chị em chung tay giữ gìn, phát huy môn nghệ thuật truyền thống cải lương. Trang đang làm việc này bằng tất cả tấm lòng, Trang tin khi theo dõi vở diễn, khán giả sẽ thấy nhiều điều thú vị và sẽ hiểu lý do vì sao Trang lại tham gia Dương Quý Phi. Chắc chắn sẽ là một màu sắc rất lớn, không lẫn vào đâu được”.

Dương Quý Phi sẽ chính thức được công diễn một đêm duy nhất tại nhà hát Bến Thành vào lúc 19g ngày 21/9/2019. Giá vé từ 300k đến 2 triệu đồng.

VĨNH THÁI

(Theo Mực Tím)

Bình luận