Chèo "xuồng" ngắm tòa nhà Landmark

(MT 23 - 06/06/2020 08:27)

“Xuồng” ở đây là một cách gọi vui cho loại ván SUP (Stand Up Paddleboard), một loại ván bơm hơi dùng trong môn thể thao Lướt ván đứng đang được các bạn trẻ yêu thích.

Khúc sông Sài Gòn thuộc quận Bình Thạnh chiều thứ bảy đông vui, náo nhiệt. Hàng chục chiếc ván SUP nhộn nhịp qua lại trên sông trong ánh nắng chiều êm ả. Thi thoảng có vài chiếc ghe, tàu chở hàng ì ì chạy qua, tạo ra một làn sóng nước khiến những người chơi phải ghìm chân để giữ thăng bằng trên ván. Một bạn vừa từ dưới sông bước vào bờ, cười thích thú khoe “chiến tích”: “Mới té sông có... chục lần à”.

Uống dừa tươi và nằm hóng mát bên những rặng dừa nước

Đây là “đại bản doanh” của câu lạc bộ Saigon SUP nằm sâu bên trong con hẻm nhỏ đường Bình Quới dẫn ra bờ sông Sài Gòn. Đến đây, ai cũng mặc đồ thể thao nước, mang hoặc thuê một chiếc SUP để chèo cùng nhau, hoặc nằm thả mình trên ván ngắm tòa nhà Landmark sừng sững, những ngôi biệt thự xinh đẹp ven bờ. Chèo xa hơn chút nữa, nhiều bạn thích thú khi phát hiện một “miền Tây giữa lòng Sài Gòn”, nơi có những hàng dừa nước xanh mát ngút tầm mắt.
Thi thoảng nếu thấy khát, bạn có thể tắp thuyền vào mua dừa tươi để uống ngay tại chỗ.

Bạn Thanh Long (sinh viên trường ĐH Hoa Sen) kể rằng mình thường đến đây mỗi chiều cuối tuần để luyện tập. “Có một lần mình ngồi uống cà phê tại công viên bên sông và nhìn thấy nhiều người đang chèo những chiếc ván này. Thấy mọi người chèo cùng nhau vui quá nên mình “kết” ngay và quyết định mua SUP để luyện tập. Mình đã tập được 6 tháng, cảm thấy người gọn gàng săn chắc hơn hẳn”.

SUP không chỉ là thú vui giải trí, mà còn là một bộ môn thể thao rèn luyện thể lực thực thụ. Anh Phạm Anh Khoa (chủ nhiệm CLB Saigon SUP) cho biết: “Đây là một bộ môn đòi hỏi thể lực, từ việc dùng chân và cơ bụng giữ thăng bằng, đến tay và vai đẩy mái chèo... Vì vậy môn thể thao này giúp thân hình săn chắc, đặc biệt là vùng bụng, mông, đùi”.

Anh Khoa giải thích, người chơi phải cột dây lò xo một bên chân nối với ván SUP nên khi té xuống nước, bạn không sợ bị chìm. Thêm nữa, Saigon SUP còn bố trí các huấn luyện viên quan sát và hỗ trợ người chơi nên teen mình có thể yên tâm tập luyện dù có biết bơi hay không. Nếu muốn thử sức với bộ môn này, bạn có thể đặt lịch trước qua trang Fanpage Saigon SUP club để được hướng dẫn từng bước cơ bản từ cách bơm SUP đến cách bước xuống ván sao cho thăng bằng...

Bài học sẽ bắt đầu với tư thế quỳ chèo, đến khi bạn đã quen và giữ thăng bằng tốt thì có thể tập đứng chèo. Theo anh Khoa, chèo đứng là cách giúp tiêu hao nhiều năng lượng và săn chắc các vùng cơ nhất. Còn nếu mệt rồi, bạn cứ việc... nằm dài ra trên SUP và thưởng thức cảnh sông lấp lánh, gió mát rười rượi thôi!

Bạn có thể mua hoặc thuê ván SUP tại CLB Saigon SUP và đến chèo thoải mái tại đây, chi phí thuê từ 300k/lần.

NGUYÊN THẢO - Ảnh: NGUYÊN THẢO, SAIGON SUP

Bình luận