Check-in Biển Hồ Gia Lai

(MTO - 19/01/2021 18:13)

Hồ T’Nưng bao la xanh biếc, nằm trọn trong vòng tay của núi đồi và cây rừng, đặt biệt là rừng thông bạt ngàn đầy thơ mộng...

Hồ T’Nưng được mọi người biết đến qua câu hát: “Không dám nhìn vào đôi mắt ấy…Đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy”. Biển Hồ chính là tên gọi khác của hồ T’Nưng – một trong những hồ tự nhiên đẹp nhất vùng cao nguyên.

Con đường nhựa dẫn vào Biển Hồ được điểm tô bởi những hàng thông xanh thẳng tấp, các dải hoa hồng, dã quỳ vàng rực rỡ hấp dẫn du khách tham quan. Biển Hồ gồm 2 hồ nước lớn thông nhau, phía Nam là hồ T'Nưng còn được dân Pleiku gọi là Biển Hồ nước, phía Bắc là khu vực đồi trà và chùa Bửu Minh được gọi là Biển Hồ trà với sắc xanh đầy sức sống làm mê hoặc bao trái tim du khách.

Cái tên T'Nưng còn được gọi là Tơ Nưng hay Tơ Nuêng theo tiếng địa phương, nghĩa là “biển trên núi” bởi đây là hồ nước ngọt tự nhiên được hình thành trên miệng núi lửa đã ngưng phun trào từ trăm triệu năm qua. Người dân gọi với cái tên Biển Hồ vì nó có diện tích rất rộng, khoảng hơn 220ha, khi gió to mặt hồ nổi sóng như ngoài biển cả, nên mới gọi là Biển Hồ.

Nhìn từ trên cao, hồ T’Nưng bao la xanh biếc, nằm trọn trong vòng tay của núi đồi và cây rừng, đặt biệt là rừng thông bạt ngàn đầy thơ mộng. Bờ hồ cũng chính là phần miệng núi nhô cao nên đứng từ đây có thể nhìn được bao quát khung cảnh tuyệt đẹp này. Làn nước trong xanh như gương phẳng chiếu dường như trải ra vô tận được ví với đôi mắt người Pleiku, cũng trong veo và giản dị y như vậy.

Hồ T’nưng là nơi nguồn nước sinh hoạt quan trọng cung cấp cho Pleiku. Người ta ví Biển Hồ là viên ngọc bích giữa mênh mông đất đỏ Tây Nguyên, là “đôi mắt đẫm lệ” của phố núi Pleiku và là nơi khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho giới văn nghệ sĩ.

Biển Hồ chè nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, cách Biển Hồ không xa (tầm 5 km), thuộc địa phận huyện trên địa Chư Pah.

Đến đây bạn sẽ bị “thu hút” bởi màu xanh tươi của một vườn chè bát ngát trong nắng sớm. Dẫn vào đồi chè có một con đường nhỏ, hai bên đường hàng thông lá kim trăm tuổi phủ kín mát rượi, giới trẻ khắp nơi thường đến đây chụp hình và gọi là con đường Hàn Quốc vì nơi đây quá đẹp.

Ngoài ngắm cảnh sắc, chụp ảnh check in, nhâm nhi ly cà phê, cốc nước chè giữa hàng thông trăm tuổi và cánh đồng chè bạt ngàn cũng là một trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

TRẦN TUYÊN (Theo Mực Tím)

Bình luận