Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, phim Mắt Biếc tung loạt poster tạo hình các nhân vật

(MTO 11 - 20/11/2019 21:13)

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, "Mắc biết" đã tung ra loạt ảnh poster tạo hình các nhân vật trong phim. Điều đặc biệt là tất cả đều trong màu áo trắng học đường.

"Mắt biếc" là một bộ phim điện ảnh Việt Nam do Victor Vũ đạo diễn, dựa trên truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

"Mắt biếc" xoay quanh mối tình đơn phương của Ngạn với Hà Lan, cô bạn gái có cặp mắt hút hồn nhưng cá tính bướng bỉnh. Một chuyện tình nhiều cung bậc, từ ngộ nghĩnh trẻ con, rồi tình yêu thuở học trò trong sáng, trải qua bao biến cố, trở thành một cuộc “đuổi hình bắt bóng” buồn da diết nhưng không nguôi hi vọng. Câu chuyện càng trở nên éo le hơn khi Trà Long - con gái của Hà Lan, lớn lên lại nhen nhóm một tình yêu như thế với Ngạn…

Bộ phim bắt đầu được khởi quay vào ngày 18 tháng 3 năm 2019. Phim được quay liên tục trong 44 ngày và các cảnh phim chủ yếu được thực hiện ở Quảng Nam – bối cảnh quê hương nhân vật – và Huế, bối cảnh thành phố trong phim.

Để tái hiện được không gian và thời gian của thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện diễn ra, nhà sản xuất đã đầu tư cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo, hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Khoảng 1000 diễn viên quần chúng đã tham gia trong quá trình quay. Nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng cũng như các đạo cụ, thiết kế và trang phục đều được phục dựng sao cho giống với nguyên tác nhất.

Trúc Anh trong tạo hình “Nàng Thơ Mắt Biếc”

Bé Huyền Diệu thể hiện Hà Lan duyên dáng lúc còn nhỏ

Trần Nghĩa trong vai Ngạn lúc đã trưởng thành

Bé Bảo Danh trong tạo hình Ngạn 6 tuổi

Trà Long “ngây thơ” được thể hiện bởi diễn viên trẻ Khánh Vân

Trần Phong trong vai Dũng “Phong Trần”

Mắt Biếc - Chính thức khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 20.12.2019

PHƯƠNG TRANG

Bình luận