"Chàng trai chăn bò" Sô Y Tiết nhận giải thưởng Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm

(MTO 12 - 28/12/2020 19:59)

Tối ngày 27/12, Tik Tok đã tổ chức “TikTok Awards Việt Nam 2020” để vinh danh những nhà sáng tạo nội dung đã lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng trong một năm qua.

Đêm vinh danh TikTok Awards Việt Nam 2020 là sự kiện đầu tiên được nền tảng mạng xã hội Tik Tok tổ chức tại Việt Nam với mục đích trao giải, vinh danh các Nhà sáng tạo, các nội dung, góp phần lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng. Sự kiện đã quy tụ hàng trăm nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ và các Tiktoker được yêu thích. Cũng trong sự kiện, Tik Tok đã trao tặng 15 chiếc cúp vinh danh các cá nhân, tập thể cho 11 hạng mục được đề cử.

"Chàng trai chăn bò" Sô Y Tiết (bên trái) với giải thưởng Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm.

Đặc biệt, sự kiện gây bất ngờ khi đã trao tặng giải thưởng Inspiring Creator Of The Year - Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm cho “chàng trai chăn bò” Sô Y Tiết. Trước đó, Sô Y Tiết trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với “clip đếm số” của mình. Ở clip đầu tiên này, Sô Y Tiết đã trang điểm cho gương mặt mình trở nên đen xì. Rồi tiếp đó, anh cứ lần lượt ngân nga đếm số theo giai điệu vô cùng ngẫu hứng. Đoạn clip chỉ vỏn vẹn 12 giây đã đem về 5,7 triệu view cho anh chàng và mang anh đến gần với cộng đồng hơn. Thậm chí một số ngôi sao nước ngoài như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber, đến Rihanna, Miley Cyrus hay Cardi B còn nghêu ngao hát lại, cover giai điệu "one, two, three... yeah, yeah, yeah" của Sô Y Tiết.

Nụ cười lạc quan, tràn đầy năng lượng của Sô Y Tiết. Ảnh: FBNV

Trong chương trình “Điều ước số 7” được phát sóng trên VTV3 trước đó, Sô Y Tiết cho biết mình đang mắc phải căn bệnh lao phổi hiểm nghèo, cha mẹ mất từ sớm. Tuy nhiên, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng “Chàng trai chăn bò” Sô Y Tiết luôn giữ vững tinh thần lạc quan và thái độ sống hết mình. Điều này đã khiến Y Tiết trở thành thần tượng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ tại Việt Nam. Bằng những video ghi lại cuộc sống đời thường như đi chăn bò, ca hát, dance đơn giản... anh đã lan tỏa những năng lượng tích cực đến mọi người. Chính vì điều này, trong lễ trao giải TikTok Award 2020, Sô Y Tiết đã vinh dự giành giải thưởng Nhà sáng tạo truyền cảm hứng của năm.

KIM HỒNG

(theo Mực Tím)

Bình luận