"Chàng thơ" Võ Việt Phương trở lại với sáng tác mới

(MTO 3 - 31/03/2021 21:34)

Chàng nam sinh trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM) một lần nữa khiến teen "ngần ngơ" bởi ca khúc mới Có mùa hạ vừa sang.

Chào Việt Phương, bạn có thể chia sẻ nguồn cảm hứng để bạn sáng tác ca khúc “Có mùa hạ vừa sang” được không?

Mình lấy cảm hứng là những rung động đầu tiên của tuổi học trò, mình nhớ đến những mùa hè đã qua và sắp tới đây mình cũng sẽ phải rời xa ngôi trường cấp 3 thân thương để đến với giảng đường Đại học. Tất cả sự bâng khuâng, bồi hồi với một chút tiếc nuối và nhớ thương là những gì mà ca khúc muốn thể hiện.

MV Có mùa hạ vừa sang

Trong quá trình thực hiện ca khúc Có mùa hạ vừa sang, Việt Phương đã gặp phải những khó khăn gì?

Vì đến cuối năm nay mình mới ra trường nên trong quá trình tạo nên ca khúc thì mình đã phải sống “già hơn” nửa năm tuổi để có những trải nghiệm của các anh/chị đã tốt nghiệp rồi và viết ca khúc sao cho chân thật nhất.

Mình cũng phải lựa chọn thật tỉ mỉ những từ ngữ làm phần lời cho bài hát, những từ này phải đẹp, trong sáng và đúng với lứa tuổi học trò nhưng vẫn thể hiện được tâm trạng của bài hát.

Còn khi thực hiện MV, mình phải quay liên tục từ sớm đến tối. Tuy mệt nhưng nhưng bù lại lúc nào bọn mình cũng đầy ắp tiếng cười vui ơi là vui luôn. À, mặc dù đây là lần đầu ekip thực hiện mới làm việc cùng nhau nhưng mọi chuyện đều diễn ra một cách rất suôn sẻ. Cả mình và ekip đều phối hợp rất ăn ý.

Chàng nam sinh Võ Việt Phương

Còn kỉ niệm đáng nhớ nhất khi thực hiện MV này?

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là khi được ngồi cùng bố để chỉnh sửa lời bài hát, khoảnh khắc này vô cùng có ý nghĩa đối với mình và chắc có lẽ là mình sẽ không bao giờ quên được. Sự từng trải, vốn sống của bố đã giúp cho ngôn từ của em được sâu sắc và đầy đặn hơn về mặt ý nghĩa. Chính sự hoàn chỉnh của phần lời đã giúp cho ca khúc trở nên sâu lắng và chạm đến tim của khán giả nghe nhạc.

Hình ảnh trong MV Có mùa hạ vừa sang

Cả bài hát và MV Có mùa hạ vừa sang đều nhận được sự chú ý và ủng hộ rất lớn, cảm xúc của Phương bây giờ?

Mình đã rất bất ngờ xen lẫn hạnh phúc khi bài hát được mọi người yêu mến và đón nhận nhiều đến như vậy. Mình hy vọng rằng những sản phẩm tiếp theo được ra mắt trong thời gian sắp tới cũng sẽ tiếp tục nhận được nhiều tình cảm như vậy.

Poster Có mùa hạ vừa sang trên kênh Youtube của Võ Việt Phương

Năm nay, Việt Phương sẽ thi tốt nghiệp THPT, định hướng tương lai của bạn là gì? Hãy bật mí một chút cho mọi người biết với nhé!

Mình sẽ tốt nghiệp vào năm nay, mình dự định sẽ theo học ngành dựng phim kĩ thuật số ở Đại học RMIT. Song song với việc học thì mình sẽ tiếp tục theo đuổi ước mơ âm nhạc với mong muốn sẽ cho ra mắt được nhiều sản phẩm chất lượng trong thời gian tới.

Cảm ơn Việt Phương vì những chia sẻ hết sức đáng yêu, mong rằng bạn sẽ thật thành công trên con đường tương lai phía trước.

Võ Việt Phương, sinh năm 2003, hiện đang học tại trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.HCM. Trước Có mùa hạ vừa sang, Võ Việt Phương gây ấn tượng với hai ca khúc Tạm biệt, cha đi (viết về những chiến sĩ hi sinh trong vụ lở đất ở Rào Trăng) hay Rồi trăm năm ta gặp lại dành tặng cố nghệ sĩ Chí Tài.

TƯỜNG NGUYÊN
Ảnh: NVCC

Bình luận