Chàng tân binh tuổi 19

(MTO 2 - 12/02/2020 09:11)

Ngày 12/2/2020, hàng ngàn thanh niên thành phố lên đường tòng quân. Trong đó, có những người bạn, tuổi mới 19, 20 vẫn tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Lê Phước Nhật Tài, cựu học sinh trường THPT Bà Điểm (Hóc Môn), là một trong những người bạn như thế. Nhật Tài đã đánh dấu tuổi 19 tươi đẹp của mình bằng việc viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trở thành chiến sĩ nghĩa vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Nhật Tài cho biết, bạn cảm thấy thật hạnh phúc khi đã thực hiện được dự định ấp ủ từ lâu là trở thành chiến sĩ nghĩa vụ. Tài càng tự hào khi bạn làm điều này lúc tròn 19 tuổi, lứa tuổi thanh xuân với bao ước mơ, hoài bão tươi đẹp. Tài nói, bạn nhận được sự ủng hộ của ba mẹ cùng nhiều lời chúc, động viên của bạn bè, thầy cô.

Bạn Lê Phước Nhật Tài

Khi còn là học sinh của trường THPT Bà Điểm, Nhật Tài là một cộng tác viên nhiệt tình trong các hoạt động của Đoàn trường. Vài ngày trước khi nhập ngũ, bạn còn cùng các thành viên trong Câu lạc bộ Công tác xã hội huyện Hóc Môn tham gia vào hoạt động bán dưa hấu giải cứu cho nông dân Gia Lai bị ảnh hưởng bởi virus corona, gây quỹ giúp học sinh khó khăn. "Có ngày mình phụ các anh chị trong nhóm giao được 2 tấn, tuy cực mà vui vì được chung tay giúp đỡ mọi người", Nhật Tài hào hứng kể.

Nhật Tài sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc

Chia sẻ trước giờ lên đường thực hiện nghĩa vụ, Nhật Tài bày tỏ, tuy hơi buồn vì phải xa gia đình nhưng bạn cũng vui khi được cống hiến cho Tổ quốc và có cơ hội rèn luyện, trưởng thành trong môi trường quân ngũ.

Theo báo cáo của Hội đồng Quân sự TP.HCM, tổng số lệnh gọi nhập ngũ đã trao là 3990, trong đó có 4 nữ, 141 đảng viên, 1.545 thanh niên có trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học. Trong ảnh, Không khí buổi lễ giao nhận quân tại Quận 2 - Ảnh: C.T.Lộc

T.NGUYỄN

Bình luận