Chàng sinh viên Kiến trúc với loạt tranh làm cộng đồng mạng “mê tít”

(MTO 5 - 30/05/2020 12:48)

Gần đây, loạt tranh vẽ khung cảnh ở Đồng Tháp của bạn Đỗ Minh Hải được đăng tải trên mạng xã hội nhận được lượng tương tác lớn cùng với sự trầm trồ khen ngợi về độ sống động, tỉ mỉ qua từng nét vẽ.

Những sản phẩm nghệ thuật của bạn Đỗ Minh Hải được vẽ theo phong cách background của anime. Chính nhờ điểm ấn tượng này đã làm loạt tranh của bạn thu hút sự yêu thích và được chia sẻ trên mạng xã hội.

Bến phà Sa Đéc nơi chia tay và gặp gỡ của bao người.

Những con đường và địa điểm gắn liền với Thành phố Sa Đéc thân thương.

Một góc phố bình dị ở Sa Đéc

Từ cách phối màu đến cách xây dựng bố cục đều trở nên hài hòa và tinh tế.

Sau bộ tranh vẽ về thành phố Cao Lãnh được cư dân mạng ủng hộ, Minh Hải tiếp tục cho ra mắt bộ tranh vẽ về thành phố Sa Đéc. Minh Hải tâm sự: “Trung bình mỗi bức mình vẽ khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên do không có thời gian rảnh liên tục nên mình mất khoảng hơn 2 tháng để hoàn thành bộ tranh này.”

Tuy lấy cảm hứng từ phong cách background anime Nhật Bản nhưng mọi quang cảnh và nét bình dị, gần gũi của thành thị Việt Nam vẫn rất đậm chất, mọi thứ đều gắn liền với nhịp sống và sinh hoạt của tác giả. Điều khó khăn nhất khi đầu tư những sản phẩm này chính là phải vẽ chính xác, tỉ mỉ và phối màu sắc sao cho hài hòa, phù hợp.

Minh Hải hiện đang là sinh viên chuyên ngành Kiến trúc của Đại học Xây dựng Miền Tây.

Minh Hải cho biết, sự ủng hộ và yêu thương của mọi người chính là động lực để bạn tiếp tục sáng tạo ra những sản phẩm đầy tâm huyết và chất lượng.

BẢO TOÀN

Tranh: Đỗ Minh Hải

Bình luận