Chàng blogger đa cảm

(MT 14 - 27/04/2020 11:23)

Chỉ trong vòng một năm hoạt động, blog A Tòn đã có hơn 100k lượt like và theo dõi. Và ít ai biết được rằng chủ nhân của trang blog xịn xò này là một cậu bạn tuổi teen.

Một “chiếc” blog đáng yêu

Huỳnh Vĩ Toàn, học sinh lớp 12A18 trường THPT Hùng Vương (Q.5) là cậu bạn có sở trường viết lách và thường chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân. Đầu năm 2019, Vĩ Toàn cho ra mắt blog A Tòn với những bài viết dễ thương về tình yêu tuổi học trò. Anh bạn chia sẻ: “Trước đây, mình chỉ viết rồi cập nhật trạng thái trên Facebook. Nhiều người bạn thấy vậy khuyên mình lập hẳn một trang để dành cho việc viết lách thôi, chứ ngày nào mình cũng đăng những dòng đầy tâm trạng trên trang cá nhân thì tiếc quá. Và thế là blog A Tòn ra đời”.

Viết blog đối với Vĩ Toàn cũng chính là tự tạo cho bản thân những niềm vui nho nhỏ, giảm bớt áp lực và căng thẳng trong cuộc sống. Bạn tâm sự: “Nhiều cảm xúc không biết tỏ cùng ai là điều thường gặp ở tuổi teen chúng mình. Ai gặp mình cũng bảo sao nhạy cảm thế. Blog A Tòn không chỉ là nhật kí hằng ngày của mình mà còn là người bạn của tuổi học trò tràn đầy cảm xúc và kỉ niệm”.

Bí mật của A Tòn

Cái tên A Tòn cũng chính là biệt danh từ năm lớp 9 của chàng blogger 17 tuổi. Những điều Toàn kể không quá lớn lao, đôi khi chỉ là chuyện Sài Gòn đổ mưa, chuyện cái nắm tay hay cảm hứng từ một câu hát nhưng cũng đủ làm teen xao xuyến. Vĩ Toàn chia sẻ: “Khi lập A Tòn, mình luôn muốn viết về những nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt hơn là trong chuyện tình cảm. Thông điệp của mình chính là hãy xem nỗi buồn như một người bạn. Thay vì trốn tránh thì chấp nhận cho nó ở lại bên cạnh và mọi chuyện có thể tốt đẹp hơn”.

Luôn luôn có hai nhân vật tớ và cậu xuất hiện trong những bài viết. Vĩ Toàn “bật mí”: “Cậu là nhân vật có thật ngoài đời, người đã để lại nhiều dấu ấn sâu đậm trong thời thanh xuân của mình. Những bài viết đầu tiên đăng trên blog, mình đã viết về người đó. Sau này, cậu và tớ trở thành hai nhân vật phiếm để bạn đọc có thể thấy được hình ảnh của mình trong mỗi câu chuyện”.

Hòm thư tuổi hồng

Không chỉ đón đọc, nhiều teen đã mạnh dạn gửi tin nhắn đến blog A Tòn để chia sẻ câu chuyện của mình hoặc bày tỏ niềm ngưỡng mộ đối với tác giả. Vĩ Toàn hào hứng: “Có lần, mình nhận được tin nhắn của một bạn nữ. Bạn ấy thích thầm bạn nam cùng trường đã ba năm. Mình khuyên cô nàng phải dũng cảm lên, nếu không sau này sẽ hối hận. Bạn ấy cũng nghe theo và bẵng đi một thời gian, bạn ấy quay lại cảm ơn mình vì hai người đã thành một đôi. Rất tình cờ là bạn nam kia cũng là độc giả của A Tòn” (cười).

Blog đã mang đến cho cuộc sống thường ngày của Vĩ Toàn những màu sắc mới. Bạn chia sẻ: “Kỉ niệm vui nhất với mình chính là blog được 100k lượt like. Mỗi lần viết xong câu chuyện, mình lại mày mò chụp những bức ảnh “thật deep” để phù hợp với nội dung. Tuy lịch học dày đặc khiến mình không thể trả lời hết tất cả tin nhưng mình đã ấp ủ một vài dự
định để kết nối độc giả sau khi thi đại học. Riêng bạn bè của mình thì từ lúc lập A Tòn, mọi người hay “chọc yêu” mình, nói rằng nổi tiếng rồi nhưng không được quên bạn bè đâu nha” (cười).

THỦY VY - Ảnh: NVCC

Bình luận