Chai nước rửa tay tình nghĩa từ thầy giáo dạy Hóa

(MTO 2 - 19/02/2020 22:07)

Thầy Lê Minh Xuân Nhị cùng các bạn trẻ CLB Thành công từ suy nghĩ đã đi phát miễn phí 100 chai nước rửa tay nhằm giúp mọi người phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Thầy Lê Minh Xuân Nhị và nhóm bạn trong CLB cùng nhau đi phát nước rửa tay

Những chai nước rửa tay nghĩa tình được thầy giáo Lê Minh Xuân Nhị và học trò từ CLB tự bỏ vốn ra mua, sau đó cùng nhau đi phát miễn phí tại khu vực Quận 3, TP.HCM.

Đây là một việc làm ý nghĩa, mang tính nhân văn trong bối cảnh khẩu trang và nước rửa tay đều ở tình trạng “cháy” hàng. Thầy trò đã gặp nhiều khó khăn từ trước lúc phát đến trong quá trình đi phát nhưng cùng nhau vượt qua. Nếu như trước khi phát, vấn đề lớn nhất là nguồn cung khan hiếm khi bắt đầu đi phát, nhiều phụ huynh lo ngại lây lan dịch bệnh nên không đồng ý cho con em tham gia.


Tuy nguồn cung khan hiếm nhưng nhờ có sự nỗ lực, quyết tâm chịu khó tìm kiếm của thầy trò mà cuối cùng cũng mua được 100 chai nước rửa tay

Chai nước rửa tay được trang trí hình dán trái tim xinh xắn mang thông điệp "Love is to give" (tạm dịch: Yêu thương là để cho đi)

Khi đi phát, thầy và các bạn đã dặn dò và hướng dẫn mọi người sử dụng nước rửa tay sao cho đúng cách, tiết kiệm. Thầy chuẩn bị sẵn tấm hình hướng dẫn từng bước được sao in khổ lớn. Các bạn sinh viên Y khoa sẽ là lực lượng giải đáp mọi thắc mắc của người dân.

Quy trình rửa tay được thầy cho sao in ra để mang đi cùng trong lúc phát tặng nước rửa tay

Theo thầy Lê Minh Xuân Nhị, động lực để thầy tự bỏ ra một phần vốn của mình mua nước rửa tay phát miễn phí vì thầy cho rằng hoạt động này thực sự có ý nghĩa. Ngoài ra, thầy cũng mong muốn được chung tay với cộng đồng phòng tránh dịch bệnh.

HÀ ĐẶNG
Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận